Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 202740
Tin tức sự kiện
Mỹ Thạnh Đông: nông-lâm nghiệp chuyển biến tích cực
Thứ 4, Ngày 27/05/2020, 15:00 | Tấn Hữu
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Thạnh Đông luôn đoàn kết, thống nhất hành động, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân.

 Tham quan mo hinh gieo sa me bang may tai ap 2 xa MTD.jpg

Mô hình gieo sạ mè bằng máy tại ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông

Bên cạnh đó, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, Đảng ủy xã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Đặc biệt huyện luôn tạo điều kiện trong xây dựng xã Văn hóa Nông thôn mới và xây dựng 19 tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, lĩnh vực nông-lâm nghiệp của xã được quan tâm thực hiện và có bước phát triển tích cực.

Trong nhiệm kỳ qua, xã luôn tập trung chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho nông dân từ đó góp phần nâng cao chất lượng, sản lượng lương thực của xã nhà; tổng sản lượng lương thực trong nhiệm kỳ 175.926 tấn đạt 91,39% so với nghị quyết. Chuyển dịch cơ cấu cây trồng tiếp tục được đẩy mạnh, diện tích gieo trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như  thiên lý tăng hơn so với đầu nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ, xã thực hiện quy hoạch vùng chuyên canh lúa chất lượng cao với diện tích 300ha ở ấp 1, ấp 2 và cánh đồng lớn với diện tích 700ha trên địa bàn ấp 3, ấp 4, ấp 6. Chăn nuôi tiếp tục duy trì, phát triển được nhiều mô hình tổ chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học; duy trì ổn định chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hộ gia đình đạt hiệu quả kinh tế cao, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi. Trong nhiệm kỳ thành lập được một tổ chăn nuôi bò theo hướng ứng dụng công nghệ cao ở ấp 4 với 13 thành viên và 86 con bò giống.

Về lĩnh vực lâm nghiệp, hiện tại diện tích rừng trên phạm vi toàn xã là 252 ha chủ yếu là tràm cừ và bạch đàn trồng theo hộ gia đình. Bên cạnh đó, xã luôn phát triển ổn định lĩnh vực công nghiệp xây dựng và thương mại dịch vụ. Thu ngân sách hàng năm, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Chi ngân sách được quản lý chặt chẽ, đúng quy định nhưng vẫn đảm bảo nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, ưu tiên chi đầu tư phát triển.

Tấn Hữu


Lượt người xem:   116
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​