Số lượt truy cập: 202751
Đức Huệ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền trong công tác phòng chống HIV/AIDS
Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 09:00 | Tấn Hữu
Sau khi thực hiện Chỉ thị số 54-CT/TW ngày 30/11/2005 của Ban Bí thư khoá IX về "Tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới", nhìn chung công tác lãnh đạo phòng chống HIV/AIDS của huyện Đức Huệ đã đạt được những kết quả quan trọng. Từ đó, nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân đói với công tác phòng, chống HIV/AIDS được nâng lên.

Bên cạnh đó, được sự quán triệt từ Chương trình hành động số 04 ngày 12/5/2006 của Huyện ủy về "Tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới", các cấp ủy Đảng, chính quyền của huyện đã thường xuyên quan tâm công tác lãnh, chỉ đạo, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động sâu rộng  trong mọi tấng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các Chỉ thị, kết luận của Trung ương, chương trình hành động của Tỉnh ủy và huyện ủy cùng các văn bản chỉ đạo của UBND huyện. Qua đó, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong toàn xã hội đối với công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới.

Ngoài ra, các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống HIV/AIDS được huyện cụ thể hóa vào nghị quyết, kế hoạch phát triển KT-XH hàng năm của huyện và các ngành địa phương.

Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị số 54-CT/TW của Ban Bí thư khoá IX về "Tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới", công tác lãnh đạo triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Đức Huệ được thực hiện kịp thời và nghiêm túc. Bên cạnh đó, 11/11 xã thị trấn trên địa bàn huyện dã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS, đồng thới ban hành kế hoạch hành động để triển khai thực hiện và đưa các mục tiêu, chỉ tiêu phòng, chống HIV/AIDS vào tiêu chí xây dựng ấp, khu phố văn hóa, gia đình văn hóa.

Tấn Hữu