Mỹ Thạnh Tây: An ninh trật tự ổn định
Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 09:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Tây cơ bản ổn định. Tuy nhiên do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19, các lực lượng chức năng tập trung chống dịch bệnh và buôn lậu trên tuyến biên giới. Từ đó, hoạt động buôn lậu được kiềm chế, nhưng từng lúc, từng nơi vẫn còn xảy ra, một số đối tượng vẫn lén lút hoạt động.

thuoc la mtt.jpg

Thuốc lá nhập lậu được lực lượng chức năng Mỹ Thạnh Tây bắt giữ

Được biết từ đầu năm đến nay, lực lượng công an xã Mỹ Thạnh Tây bắt quản lý 40.830 bao thuốc lá ngoại các loại, 25 xe mô tô làm phương tiện vận chuyển; phối hợp tuần tra phòng chống buôn lậu được 45 cuộc, có 245 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, bắt quản lý 12.450 bao thuốc lá ngoại các loại, 10 xe mô tô làm phương tiện vận chuyển và 01 đối tượng.

Ngoài ra, lực lượng công an triệt xóa 09 tụ điểm đánh bạc, đá gà, quản lý tang vật gồm: 09 con gà đá; 07 cặp cựa; 05 bội úp gà với tổng số tiền gần 8 triệu đồng, tạm giữ 19 xe mô tô, 09 bộ bài tây; xử phạt vi phạm hành chính 22 đối tượng về hành vi đánh bạc với tổng số tiền trên 32 triệu đồng và chuyển về công an huyện xử lý 01 đối tượng.

Về tình hình mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, trong 6 tháng đầu năm xử phạt vi phạm hành chính 08 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy với tổng số tiền 2,4 triệu đồng và lập hồ sơ áp dụng Nghị định 111/NĐ-CP 03 đối tượng; Nghị định 221/NĐ-CP 01 đối tượng.

Trung tá Hoàng Văn Hòa – Trưởng Công an xã cho biết: "Công tác phòng chống buôn lậu còn gặp nhiều khó khăn do các đối tượng buôn lậu hoạt động có tổ chức, có đường dây thường lợi dụng đường mòn, lối mở đêm tối chia nhỏ hàng hóa mang vác, cõng bộ và tập kết tại 01 điểm, sau đó sử dụng xe máy, xe ô tô chạy tốc độ cao vận chuyển đi các nơi khác tiêu thụ. Thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 các lực lượng chức năng tập trung chống dịch, các đối tượng thường lợi dụng cơ hội để tìm mọi cách đối phó với lực lượng chức năng. Tuy nhiên, công tác phòng chống buôn lậu vẫn tích cực triển khai. Cụ thể, vào ngày 15/5/2020, lực lượng công an xã tuần tra chống buôn lậu tại ấp Vinh, phát hiện một số đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu ngoại nhập tập kết vào 01 điểm, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, các đối tượng bỏ chạy để lại tang vật. Qua kiểm tra phát hiện có 8.000 gói thuốc lá ngoại. Trong đó, có 3.450 gói thuốc hiệu Jet, 3.450 gói hiệu 555 và 1.100 gói hiệu Hero. Toàn bộ tang vật được đưa đến công an xã tiếp tục điều tra làm rõ".

Bên cạnh đó, công an xã tham mưu UBND xã ra quyết định bàn giao 09/32 đối tượng buôn lậu cho các ban ngành, đoàn thể giám sát, cảm hóa giáo dục, giúp đở.

Song song với việc tổ chức bắt giữ, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, đơn vị còn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn làm cam kết không tham gia, không tiếp tay cho buôn lậu. nếu phát hiện, đơn vị kịp thời giáo dục, răng đe và xử lý nghiêm khắc trước pháp luật.

Cẩm Yến