Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 202743
Tin tức sự kiện
Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang dự Lễ khánh thành cầu, cống tại Đức Huệ
Thứ 7, Ngày 23/05/2020, 14:00 | TIẾN HỮU
Ngày 23/5, huyện Đức Huệ long trọng tổ chức Lễ khánh thành tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng thuộc xã Bình Hòa Bắc và các cầu, cống trên tuyến đường này.

 23-5-2020 Nguyen Chu tich nuoc phat bieu.jpg

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Dự lễ có nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh, Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt - Ban Tổ chức Chương trình Cầu nông thôn cùng đại diện các đơn vị tài trợ.

Theo đó, có 8 cầu và 13 cống trên tuyến đường Trà Cú Thượng được khánh thành, đánh dấu chính thức ngày đưa vào sử dụng công trình, phục vụ người dân.

Đường cặp kênh Trà Cú Thượng được đắp đê hình thành từ những năm 1987 – 1988, có chiều dài 6,6km với 8 cầu và 13 cống ngang đường. Hiện trạng trước khi xây dựng: Đường chỉ rộng 1m, trung bình cứ hơn 300m có 1 cầu hoặc cống tạm bợ; độ cao mặt đường rất thấp nên vào mùa mưa bị ngập, trơn trượt. Người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn trong nhiều năm liền, nhiều hộ phải sử dụng đường thủy để lưu thông.

Hiểu được nhu cầu cấp thiết của địa phương, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang và Chương trình Cầu Nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ xây dựng 3 cầu và 10 cống ngang trên tuyến đường với tổng mức đầu tư hơn 7 tỉ đồng. Mỗi cầu có chiều dài 30m, ngang 4m và tải trọng 5 tấn.

Là người dân địa phương sống lâu tại tuyến Đường Trà Cú Thượng, trong ngày vui khánh thành tuyến đường mới, ông Huỳnh Tấn Hồng xúc động nói: "Đây là con đường mà bà con chúng tôi hằng mong ước nhiều năm nay. Giờ đây, chúng tôi đã có đường lớn, có cầu vững chắc, ban ngày có cây xanh che mát, ban đêm có ánh đèn thắp sáng, tôi và bà con vui mừng lắm, niềm vui này chúng tôi không thể nào diễn tả hết. Bản thân tôi và bà con xin hứa sẽ chung sức xây dựng tuyến đường luôn sáng - xanh – sạch – đẹp, ra sức thi đua phát triển sản xuất làm giàu chính đáng, góp phần cùng với Nhà nước, cùng với chính quyền địa phương xây dựng thành công xã văn hóa, nông thôn mới trong thời gian tới".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cho biết: "Sự hỗ trợ vô cùng to lớn và ý nghĩa của các doanh nghiệp, mạnh thường quân sẽ giúp cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện đến trường dễ dàng hơn, giúp gia đình các em bớt đi gánh nặng về việc đưa đón con em đi học. Đồng thời, tạo điều kiện để bà con nhân dân được đi lại, vận chuyển nông sản thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của xã Bình Hòa Bắc nói riêng và huyện Đức Huệ nói chung".

Nhằm phát huy hiệu quả cao nhất các công trình cầu, cống trên tuyến đường, UBND huyện Đức Huệ cũng đầu tư nâng cấp nền đường rộng hơn 6,5m, trải cấp phối đá dăm mặt đường rộng 3,5m và xây dựng 5 cầu giao thông nông thôn, 3 cống ngang đường với tổng kinh phí gần 25 tỉ đồng được trích từ nguồn ngân sách huyện.

Ngoài ra, huyện còn vận động các doanh nghiệp khoảng 1,5 tỉ đồng để trồng cây và đầu tư hệ thống điện chiếu sáng suốt tuyến đường.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi, vận chuyển hàng hóa nông sản dễ dàng mà còn góp phần thay đổi diện mạo địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể vì có thành tích vận động, đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ năm 2020.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại lễ khánh thành:

23-5-2020 cat bang khanh thanh cong trinh cau cong  duong cap kenh Tra Cu Thuong.jpg 

Đại biểu cắt băng khánh thành công trình cầu, cống trên tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng

 23-5-2020 go bang khanh thanh tai cau kenh Ba Cong.jpg

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang cùng với lãnh đạo tỉnh và huyện Đức Huệ gỡ băng khánh tại cống số 13 và cầu kênh Ba Công.

 23-5-2020-UBND-tinh-tang-bang-khen-cho-cac-ca-nhan.jpg

Các tập thể được nhận bằng khen của UBND tỉnh Long An

23-5-2020   thong cau Kenh Ba Cong.jpg

Các đồng chí lãnh đạo thông cầu kênh Ba Công

Tiến Hữu


Lượt người xem:   72
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​