Số lượt truy cập: 195208
Sống đẹp giữa mùa dịch
Thứ 2, Ngày 06/04/2020, 22:00 | Ban biên tập

Thế giới đang phải đương đầu với một đại dịch Covid-19, từ những quốc gia kém phát triển đến những quốc gia đi đầu trên các lĩnh vực đều phải hứng chịu những hậu quả nặng nề từ đại dịch này. Tại Việt Nam, khi những thông tin đầu tiên về dịch bệnh xuất hiện, không ít người đã lợi dụng tình hình này để ghim hàng hay tăng giá các nhu yếu phẩm cần thiết. Rồi những câu chuyện về trốn cách ly hay khai báo y tế gian dối càng làm tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng hơn. Sau hơn 2 tháng chung sống cùng dịch bệnh, Đảng và Nhà nước ta đã có những quyết sách nhằm hạn chế sự lây lan và chủ động kiểm soát dịch bệnh. Trước lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng cùng nhau phòng, chống dịch bệnh, không ít những lối sống đẹp đã lan tỏa sự ấm áp về tình người giữa mùa đại dịch.

Đó là câu chuyện về những người lính nhường chỗ ở của mình cho người cách ly, họ phải ngủ trong lán trại, ăn vội những phần cơm để sẵn sàng ứng cứu trong mùa dịch. Rồi những khách sạn tạm ngưng hoạt động nhưng vẫn tự nguyện trở thành nơi cách ly phòng, chống dịch. Những doanh nghiệp đang khó khăn trong thời dịch bệnh vẫn sẵn sàng chuyển hướng sang may khẩu trang để cung cấp cho người dân. Những cô bé, cậu bé không quên ủng hộ số tiền tiết kiệm của mình để cùng cả nước chung tay chống dịch. Giữa những giai đoạn khó khăn của đất nước, chưa bao giờ sự yêu thương và sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng lại có sức mạnh lớn lao đến thế. Sức lan tỏa của những hành động đẹp, những nghĩa cử vì mọi người chắc chắn sẽ còn nối dài trong những ngày tới. Đó cũng là cách để chúng ta cùng nhau vượt qua những khó khăn của dịch bệnh một cách nhanh nhất, tô đẹp hơn những giá trị cốt lõi làm nên văn hóa Việt và bản sắc con người Việt Nam.

Nguồn Báo Long An online