Số lượt truy cập: 195212
Bí thư Tỉnh ủy Long An kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đức Huệ
Thứ 2, Ngày 06/04/2020, 15:00 | Luyn Hữu
Sáng ngày 6-4-2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn biên giới huyện Đức Huệ. Cùng tham gia với Đoàn có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở ngành tỉnh như: Công an, Bộ CHQS, Bộ đội biên phòng, Sở y tế.

6-4-2020 Bi thu Tinh uy Pham Van Ranh lam viec tai Don BPCK My Quy Tay.jpg

Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh làm việc tại Đồn BPCK Mỹ Quý Tây.

6-4-2020 Bi thu Tinh Uy Pham Van Ranh phat bieu tai Don BP My Thanh Tay.jpg

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây.

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc về công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới của huyện. Theo đó, bên cạnh 03 trạm biên phòng, Đồn tham mưu thành lập thêm 07 chốt phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới do Đồn phụ trách nhằm kiểm soát, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, kể cả các đường mòn lối mở. Đơn vị kết hợp thực hiện công tác phòng chống buôn lậu với phòng dịch Covid-19. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh, trong đó kiểm soát chặt vấn đề giao thương hàng hóa giữa nhân dân 2 bên biên giới Việt Nam – Campuchia như: thực hiện giao dịch qua điện thoại, sau đó hàng hóa được giao tại km số 0 và đảm bảo tốt các quy trình phòng chống dịch. Đối với khu cách ly tập trung tại Đại đội bộ binh cũng thực hiện nghiêm việc phân luồng, bố trí đối tượng cách ly theo đúng hướng dẫn. Hiện tại huyện cũng cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho 2 điểm cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận cách ly khi có yêu cầu,…

1E8A4726.jpg

Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong báo cáo công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo địa phương và các lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ nguồn lây nhiễm bệnh, nhất là đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam; tập trung tuyên truyền vận động từ hệ thống chính trị đến người dân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh thông qua hệ thống đài trạm truyền thanh cơ sở, thành lập các tổ tuyên truyền lưu động, các đoàn thể tích cực đến vận động từng nhà, từng đối tượng…. Đồng thời cần quản lý chặt chẽ lực lượng honda ôm trên địa bàn, phối hợp với phía bạn Campuchia trong công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt công tác quản lý cách ly, thành lập thêm các điểm cách ly tập trung nhằm đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận cách ly khi có yêu cầu. Kinh phí phòng chống dịch bệnh cũng cần theo đúng chế độ quy định, công khai, minh bạch. Công an cử lực lượng phối hợp tuần tra biên giới, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong phòng chống dịch.

6-4-2020 Trao tang qua cho Chot bien phong phong chong dich Covid-19 thuoc Don BPCK My Quy Tay.jpg

Bí thư Tỉnh ủy trao tặng quà cho CBCS chốt biên phòng phòng chống dịch Covid-19.

Đối với Mặt trận Tổ quốc và các Sở, ngành, địa phương theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mình tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh. Riêng ngành y tế trang bị thêm thiết bị chuyên dụng trong chống dịch, nhất là bố trí thêm máy thở cho các địa phương, đơn vị. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh nhà cùng đồng lòng quyết tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức cộng đồng để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao với tinh thần "chống dịch như chống giặc" mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo.

6-4-2020 Bi thu Tinh uy tang qua cho CBCS Don bien phong My Thanh Tay.jpg

Tặng quà cho CBCS Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây.

Bên cạnh Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây thì Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh cũng đến thăm cán bộ chiến sĩ Chốt biên phòng phòng chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây và Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây. Tại mỗi nơi đến, Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện ăn ở sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ cũng như quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng dịch Covid-19 của đơn vị. Dịp này, Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao tặng quà và số tiền mặt cho các lực lượng nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch trên tuyến biên giới của huyện.

Luyn Hữu