Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 195201
Tin tức sự kiện
Học bổng Huỳnh Văn Một đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó
Chủ Nhật, Ngày 05/04/2020, 22:00 | KIM TIẾN
8 năm qua, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao học đường Tp. Hồ Chí Minh do Hậu duệ của nhà cách mạng Huỳnh Văn Một thành lập đã tài trợ cho huyện Đức Huệ với hơn 350 suất học bổng trị giá khoảng 350 triệu đồng cho hơn 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các điểm trường trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp các em học sinh ở nơi đây có điều kiện cắp sách đến trường, theo đuổi ước mơ con chữ và vươn lên trong cuộc sống.

 3-4-2020 Quy Ho tro giao duc va tai tang the thao hoc duong trao hoc bong Huynh Van Mot cho hoc sinh Duc Hue (1).jpg

Trao tặng học bổng Huỳnh Văn Một cho học sinh nghèo Đức Huệ

Chỗ dựa tinh thần cho học sinh nghèo

Hiện tại, đã có 05 em nhận học bổng khuyến học Huỳnh Văn Một của Quỹ xuyên suốt nhiều năm liền lần lượt tốt nghiệp THPT. Trong quá trình nhận học bổng, có 17 em rời chương trình vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn các em phải đi làm phụ giúp gia đình hoặc gia đình có biến cố..., có 02 em chuyển trường sang huyện khác để sống cùng với gia đình, 02 em tham gia học nghề Tại Trường Cao đẳng Nghề Long An (chi nhánh Đức Hòa) sau khi tốt nghiệp THCS. Có nhiều em đã gắn bó với chương trình từ khi còn học tiểu học đến nay.

Bác sĩ Huỳnh Thị Minh Tâm – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao học đường Tp. Hồ Chí Minh, là con của nhà cách cách mạng Huỳnh Văn Một cho biết: "Đối tượng thụ hưởng học bổng Huỳnh Văn Một là những em học sinh từ các cấp Tiểu học, THCS, THPT có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi, học lực khá giỏi thì được tặng học bổng khuyến học Huỳnh Văn Một. Ngoài ra, các em học sinh có học lực trung bình hoặc yếu mà hoàn cảnh các em quá khó khăn thì Quỹ tặng học bổng ngăn ngừa sự bỏ học giữa chừng giúp các em tiếp tục đi học. Quỹ đã gắn bó và tài trợ cho Hội LHPN huyện Đức Huệ từ năm 2012 đến nay".

Nhằm tiếp sức học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường trong năm học 2019-2020, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao học đường TPHCM và các mạnh thường quân đã đến huyện Đức Huệ tiếp tục hỗ trợ chương trình học bổng Huỳnh Văn Một cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn và các em có nguy cơ bỏ học với 43 suất học bổng tại 06 điểm trường gồm trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Mỗi suất trị giá 01 triệu đồng dành cho học sinh Tiểu học; 1,2 triệu đồng dành cho học sinh THCS và 1,5 triệu đồng dành cho học sinh THPT.

Nhận học bổng Huỳnh Văn Một xuyên suốt nhiều năm liền em Nguyễn Thị Tím, hiện là học sinh lớp 12 A1, trường THPT Đức Huệ vui mừng nói, "Nhờ có phần học bổng Huỳnh Văn Một mà ba mẹ em đỡ vất vả hơn trong việc lo học phí, quần áo, tập vỡ mỗi dịp tựu trường. Phần học bổng như một lời động viên giúp em cố gắng hơn trong học tập". Bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ cho biết thêm: "Hàng năm, cứ vào đầu năm học mới, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đức Huệ phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng thể thao học đường Tp. Hồ Chí Minh tổ chức trao học bổng khuyến học Huỳnh Văn Một cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học vượt khó và các em học sinh có nguy cơ bỏ học giữa chừng".

Chung tay vì học sinh nghèo vượt khó

Cứ vào mỗi dịp tặng học bổng, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao học đường Tp. Hồ Chí Minh còn tặng quà cho các em quần áo, dụng cụ học tập như sách vở, gạo, dầu ăn, đường, mì gói, sữa, bánh kẹo… đặc biệt là có tặng thêm xe đạp cho những em không có xe đạp để đi học. Tổng giá trị đến nay khoảng 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Quỹ còn thực hiện tặng gói lượng thực – thực phẩm nhằm giúp đỡ cho những gia đình học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn như mồ côi cả cha lẫn mẹ ở với ông bà mất sức lao động. Tổ chức đêm hội trăng rằm tặng bánh trung thu cho các cháu thiếu nhi ở những điểm trường biên giới của huyện Đức Huệ, tặng quà tết cổ truyền cho các em hàng năm.

3-4-2020 Cac em duoc nhan hoc bong huynh van mot va duoc tang qua.jpg 

Học sinh được tiếp sức đến trường

Năm 2017, thông qua cầu nối là Hội LHPN huyện Đức Huệ, Quỹ đã vận động mạnh thường quân tài trợ 01 cây cầu bê tông trị giá 50 triệu đồng để giúp cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện thuận lợi đi học. Đồng thời giới thiệu gia đình em Lê Trí Bảo ở ấp 6, xã Mỹ Thạnh Đông nhận học bổng của Quỹ từ năm 2013. Em Lê Trí Bảo chia sẻ: "Lúc trước gia đình em khó khăn lắm, cha bị bệnh nan y và đã mất vào năm 2017. Một mình mẹ em gồng gánh mọi thứ nên việc cho hai anh em của em tiếp tục đến trường là điều không thể. Thế là Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng thể thao học đường Tp. Hồ Chí Minh đã đến và đưa tay ra nâng đỡ để chúng em được cắp sách đến trường. Không chỉ em được tặng học bổng mà gia đình em còn được Quỹ tài trợ cho một căn nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng và các dụng cụ trong nhà". Em đã tốt nghiệp THPT vào năm 2018. Hiện tại, em được Quỹ tặng học bổng học nghề Điều Dưỡng và được Quỹ tiếp tục giúp đỡ em học tiếng Nhật để đi làm thực tập sinh kỹ năng điều dưỡng tại Nhật Bản".

Không chỉ thế, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao học đường Tp.Hồ Chí Minh còn tặng học bổng nghề toàn phần và hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, từ năm 2015 đến nay, Quỹ phối hợp với Hội Khuyến Học và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ thực hiện hương trình tặng học bổng nghề Chắp cánh tương lai, giúp đỡ cho các em học sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không có đủ điều kiện tiếp tục học tập cao hơn để thực hiện ước mơ của mình.

Hiểu được mong muốn của các em, Quỹ đã vận động trường Trung cấp Âu Việt tài trợ 100% học phí Trung cấp và 70% học phí cao đẳng cho các em học sinh tham gia Chương trình học bổng nghề Chắp cánh tương lai. Vì hoàn cảnh của các em quá khó khăn để có điều kiện ăn ở tại Tp Hồ Chí Minh, Quỹ cũng đã vận động các nhà hảo tâm thành lập Trung tâm Chắp cánh tương lai, đây là nơi dạy dỗ và hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho các em tại Tp Hồ Chí Minh. Để có thêm kinh phí hỗ trợ các em, Quỹ thành lập Câu lạc bộ thiện nguyện Trí Huệ Việt Nam giúp đỡ kinh phí tiền thuê nhà cho các em xuống Tp Hồ Chí Minh ăn học. Hàng tháng, Câu lạc bộ thiện nguyện Trí Huệ tài trợ tiền thuê nhà và các thực phẩm như: Gạo, mì gói, sữa, gia vị, sách vở... xuyên suốt từ năm 2015 đến nay.

Thật sự, học bổng Huỳnh Văn Một là một điểm tựa đáng tin cậy cho học sinh nghèo vượt khó. Đây là nơi chấp cánh ban đầu để các em có thể vượt qua mọi khó khăn viết tiếp những ước mơ tươi đẹp trong cuộc sống.

Bài, ảnh: Kim Tiến

Lượt người xem:   45
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​