Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 187919
Tin tức sự kiện
Đức Huệ củng cố kiến thức cho học sinh qua mạng trong thời gian tạm nghỉ để phòng dịch bệnh Covid-19
Thứ 2, Ngày 24/02/2020, 19:00 | NHƯ HUỲNH
Để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, học sinh trên địa bàn tỉnh Long An nói chung, huyện Đức Huệ nói riêng được nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Theo đó, trong thời gian học sinh tạm nghỉ, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường thực hiện dạy và học qua mạng trên Hệ thống thông tin của ngành giáo dục Long An (longan.edu.vn). Đó là hệ thống kho học liệu dùng để chứa giáo án Elearning trên mạng, giúp học sinh có thể tự ôn luyện tại nhà.

​ Để triển khai kế hoạch ôn tập cho học sinh trong đợt nghỉ học phòng dịch Covid-19, tại Trường THCS Thị trấn Đông Thành đã tổ chức họp triển khai văn bản cua pgd và hướng dẫn thầy cô cách soạn giáo án elearning bằng phần mềm Ispring. Nội dung thực hiện theo phân phối chương trình của Sở GD-ĐT. Các giáo viên trình bày bám theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Trong đó có gợi ý bài tập cần hoàn thành sau khi học online để tự kiểm tra lại nội dung bài mình đã học. Và thực hiện ở tất cả các môn. Trong đó, môn Sinh học tập trung cho các em ôn tập kiến thức gắn với thực tiễn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Thầy Nguyễn Thái Sơn - Phó Hiệu Trưởng trường THCS Thị trấn Đông Thành cho biết: "Trường đã áp dụng thực hiện được 2 tuần. Đối với các em có máy vi tính sẽ thuận lợi. Còn những em nhà không có điều kiện thì việc học này còn khó. Chỉ có cách nhờ GVCN thông báo học sinh tổ chức học nhóm tại nhà bạn nào gần chỗ của mình và có máy vi tính cùng tham gia".

Dù dạy và học qua mạng, thầy cô Trường THCS Thị trấn Đông Thành nghiêm túc thực hiện, đồng thời lồng ghép tuyên truyền các phương pháp phòng chống dịch Covid-19 cho tất cả học sinh.

Nằm trên địa bàn xã biên giới của huyện, trường THCS & THPT Mỹ Bình (xã Mỹ Bình) cũng tập trung nỗ lực dạy học cho học sinh qua mạng. Giáo viên soạn giáo án trực tuyến, có hướng dẫn kiến thức và hệ thống bài tập các tuần nghỉ và kiến thức cũ, gửi vào http//:khohoclieu.longan.edu.vn. Học sinh vào địa chỉ trên để học và làm bài tập. Có thể lấy giáo án của trường mình hoặc trường khác để học. Học sinh có vấn đề thắc mắc, trao đổi trực tiếp với giáo viên thông qua các nhóm chat mạng xã hội. Và khi hoàn thành bài tập, các em cũng chuyển lại cho giáo viên qua chat hoặc email.

Thầy Lê Văn Lai - Hiệu Trưởng Trường THCS & THPT Mỹ Bình cho biết: "Khó khăn trong việc thực hiện dạy và học qua mạng đối với trường là giáo viên tăng thêm công việc nhưng hiệu quả lại tùy thuộc ý thức người học. Ở vùng càng khó khăn thì hiệu quả có thể thấp hơn vùng thuận lợi. Giáo viên lớn tuổi thực hiện chậm vì cản trở về khả năng công nghệ thông tin".

Hiện trường THCS & THPT Mỹ Bình có 79 học sinh lớp 12, trước tình hình nghỉ học kéo dài do dịch bệnh thì năm nay cũng gây không ít khó khăn cho trường trong kỳ THPT Quốc gia sắp tới. Thầy Lê Văn Lai cho biết thêm: "Trong thời gian nghỉ kéo dài, các em ít thời gian ôn tập sẽ quên kiến thức. Hiện giờ giáo viên chủ nhiệm chỉ tuyên truyền các em tự học trực tuyến. Đến khi học lại thì trường sẽ tập trung thực hiện các giải pháp quyết liệt nhằm đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp".

Cô Huỳnh Thị Tuyết Mai - GV trường THCS thị trấn Đông Thành, chia sẻ: "Trong thời gian nghỉ, tôi cũng thường xuyên nhắc nhở học sinh lớp mình chủ nhiệm thay vì giờ đó đến trường đi học, các em nên đọc sách, làm bài tập, xem lại bài cũ, nghiên cứu bài mới. Tuy nhiên, cái khó hiện nay là không phải gia đình nào cũng có máy vi tính để các em ôn tập qua mạng".

Có thể nói, việc các trường trên địa bàn huyện đồng loạt triển khai phần mềm học tập đã giúp cho việc học tập, tương tác giữa giáo viên và học sinh trong đợt nghỉ này cũng như tạo thói quen nhằm nâng cao hiệu quả học tập sau này.

Như Huỳnh

Lượt người xem:   34
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​