Thị trấn Đông Thành tổng kết công tác phối hợp giữa Công an và hội Cựu chiến binh
Thứ 5, Ngày 20/02/2020, 23:00 | Thanh Thúy (TTĐT)
Chiều ngày 19/02/2020, Công an thị trấn Đông Thành và hội Cựu chiến binh thị trấn tổ chức tổng kết công tác phối hợp giữa Công an và hội Cựu chiến binh về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự của thị trấn Đông Thành trong tình hình hiện nay giai đoạn 2014- 2020.

20-2-2020 Chu tich UBND TTDT trao tang giay khen cho 4 cac nhan.jpg

Ảnh: Chủ tịch UBND Thị trấn Đông Thành – Tạ Hồng Trang trao tặng giấy khen cho 4 cá nhân

Ngay từ đầu triển khai kế hoạch hai Ngành xác định rõ công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ quan trọng, qua đó giúp cho người dân trên địa bàn nắm chắc chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự, từ đó ý thức chấp hành đúng các quy định của Nhà nước, từ năm 2014 đến nay lực lượng Công an và Hội Cựu chiến binh đã phối hợp tổ chức tuyên truyền 75 lượt với hơn 3.750 lượt người tham dự. Đặc biệt là trong dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh và các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng Luật Bầu cử và phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn trong bầu cử.

Ngoài ra, Công an - Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Thành luôn quan tâm, gần gủi với nhân dân, nắm chắt tình hình vụ việc có liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn các khu phố; nắm sát nguyện vọng chính đáng, những khó khăn, vướng mắc của người dân, những mâu thuẩn trong nội bộ nhân dân, từ đó phát hiện ngăn chặn xử lý, hòa giải kịp thời theo chức năng, nhiệm vụ ngay tại cơ sở. Qua 05 năm triển khai thực hiện kế hoạch phối hợp các hội viên Hội Cựu chiến binh đã phát hiện cung cấp cho lực lượng Công an 85 nguồn tin có giá trị, góp phần giải quyết 158 vụ việc, xử lý hành chính 199 đối tượng có liên quan đến an ninh trật tự, thu nộp ngân sách trên 200 triệu đồng. Ngoài ra Công an và hội Cựu chiến binh thị trấn còn vận động mạnh thường quân tặng 03 căn nhà tình thương trị giá 60.000.000 đồng cho hộ nghèo, 30 khối đá sửa chữa đường tại KP3, 50 phần quà cho học sinh nghèo trị giá 6.400.000 đồng.

Bên cạnh đó, công tác quán triệt tổ chức xây dựng, hoạt động của lực lượng chính trị nòng cốt luôn được quan tâm thực hiện đồng bộ và hiệu quả. Trong thời gian qua, Công an và Hội Cựu chiến binh thị trấn thường quan tâm tổ chức các cuộc họp cũng cố lực lượng nòng cốt, đến nay địa bàn thị trấn có 01 ban bảo vệ dân phố gồm 04 tổ 23 thành viên; 04 đội dân phòng ở 04 khu phố có 24 thành viên, 01 đội xe hoađa ôm xung kích với 10 thành viên, ngoài ra Hội Cựu chiến binh thị trấn có 62/134 đồng chí hội viên là đảng viên hoạt động hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Song song đó, công tác phối hợp xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến cũng được Công an và hội Cựu chiến binh thị trấn quan tâm thực hiện tốt. Theo đó, nhiều mô hình phòng chống tội phạm mang lại hiệu quả thiết thực trong cuộc sống nhân dân được phát huy tốt. Thể hiện rõ nhất qua các mô hình "Gia đình hội viên hội CCB không tội phạm và tệ nạn xã hội", mô hình "Đường phố an toàn về ANTT" tại KP3, mô hình "Câu lạc bộ nhà trọ tự quản về ANTT" tại KP1, mô hình "Tuyến đường Camera an ninh" và mô hình "Móc khóa ANTT" được triển khai vào tháng 6/2019 đạt hiệu quả, từ đó góp phần giữ vững, ổn định tình hình ANTT tại địa phương.

Dịp này, có 4 cá nhân được Chủ tịch UBND thị trấn Đông Thành trao tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa Công an - Hội Cựu chiến binh thị trấn về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình hiện nay giai đoạn 2014- 2020.

Thanh Thúy