Đức Huệ họp mặt mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020
Thứ 3, Ngày 21/01/2020, 07:00
Chiều ngày 20/01/2020, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020. Đến dự có ông Nguyễn Văn Học – TUV, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

21-1-2020 Quang canh buoi hop mat.jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi họp mặt

21-1-2020 dong chi Pham Van Tran phat bieu tai buoi hop mat.jpg

Ảnh: TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ phát biểu tại buổi họp mặt

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, náo nức đón chào xuân Canh Tý năm 2020 và Đảng ta tròn 90 tuổi, tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Văn Trấn – Bí thư Huyện ủy Đức Huệ đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy còn thông tin đến các đại biểu về tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy trong năm 2019.

Theo đó, huyện đã thực hiện được 24/25 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Trong năm cơ cấu cây trồng, vật nuôi tiếp tục có sự chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả gắn với xây dựng vùng sản xuất chuyên canh và chương trình phát triển nông nghiệp; các hợp tác xã, mô hình điểm ứng dụng công nghệ cao được tập trung củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động; đầu tư, xây dựng nông thôn mới hướng vào tính bền vững, thực chất của từng tiêu chí, nâng cao đời sống nhân dân.

Công tác thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch đề ra, chi ngân sách chặt chẽ, tiết tiệm, bám sát dự toán. Hoạt động thương mại dịch vụ chiều hướng  phát triển. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh đã đầu tư nạo vét kênh Rạch Tràm – Mỹ Bình, đường 838B, đường Giồng Nhỏ - Mỹ Bình, công trình kè thị trấn Đông Thành, trường Tiểu học Bình Thành, đường về biên giới Giồng Két…

Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội phát triển ổn định, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, công tác xã hội hóa được quan tâm thực hiện thường xuyên vì vậy tỷ lệ hộ nghèo tiếp tục giảm. Công tác quốc phòng, an ninh, nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và công tác đối ngoại được tăng cường, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Với những nhiệm vụ mới trong năm 2020, thay mặt  Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ, đồng chí Phạm Văn Trấn – Bí thư Huyện ủy đã phát động trong toàn Đảng bộ, từng ngành, đơn vị và địa phương phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, bằng những việc làm cụ thể và hành động thiết thực để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn, trước mắt là thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc mừng Đảng quang vinh 90 tuổi, mừng xuân Canh Tý năm 2020; tập trung mọi nỗ lực, nguồn lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020, tạo bước phát triển mạnh mẽ, bền vững trên các lĩnh vực với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đức Huệ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trước thềm năm mới xuân Canh Tý, đồng chí Phạm Văn Trấn –  Bí thư Huyện ủy đã gửi đến các đại biểu lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe.

Tiến Anh