Đức Huệ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020
Thứ 3, Ngày 21/01/2020, 21:00 | TIẾN HỮU
Sáng ngày 21/01/2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đức Huệ tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

21-1-2020 ong Nguyen Thanh Nguyen trao lenh goi thanh cong dan ngap ngu nam 2020 (1).jpg

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên trao quyết định cho các thanh niên có lệnh nhập ngũ năm 2020

Trong đợt tuyển quân năm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đức Huệ phát lệnh gọi nhập ngũ 79 thanh niên, trong đó 68 chỉ tiêu nhập ngũ quân sự và 11 chỉ tiêu nhập ngũ công an.

Thanh niên trúng tuyển đợt này đều an tâm tư tưởng, tâm thế sẳn sàng, chuẩn bị chu đáo mọi mặt lên đường nhập ngũ. Chuẩn bị đón mừng xuân mới cùng gia đình, thanh niên còn có niềm vui lớn hơn trong mùa xuân này - đó chính là niềm vinh dự khi được thực hiện nghĩa vụ cao cả thiêng liêng đối với Tổ quốc.

21-1-2020 Cac nam cong dan ky lenh nhap ngu.jpg

Ảnh: Thanh niên ký nhận lệnh nhập ngũ

Tại buổi lễ, 79 thanh niên trúng tuyển của 11 xã, thị trấn nhận lệnh gọi công dân nhập ngũ, đồng thời hứa hẹn sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tại ngũ của mình.

Sau buổi lễ, 79 thanh niên được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, với một số điểm mới của Luật về độ tuổi nhập ngũ, thời gian phục vụ tại ngũ và chế độ chính sách cho quân nhân tại ngũ, xuất ngũ. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc và quyền cao quý của công dân đã được Hiến pháp ghi nhận.

Tiến Hữu