Đức Huệ giao lưu, kết nghĩa với quận Bình Tân
Thứ 6, Ngày 10/01/2020, 08:00 | Tiến Anh
Hòa trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và mừng xuân Canh Tý 2020, ngày 09/01/2020, Huyện ủy Đức Huệ tổ chức chương trình giao lưu, kết nghĩa với Quận ủy Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

9-1-2020 trao bang tuong trung nha tinh thuong cho ho ngheo.jpg

Ảnh: Quận Bình Tân trao bảng tượng trưng nhà tình thương cho hộ nghèo.

Tiếp đoàn có đồng chí TUV, Bí Thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn; Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Đức Huệ - Lê Văn Nam; Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ  – Võ Văn Á cùng các ban ngành, đoàn thể huyện. Về phía Quận Bình Tân có đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân làm trưởng đoàn.

Được biết, huyện Đức Huệ (Long An) và quận Bình Tân (Tp. Hồ Chí Minh) là 02 đơn vị thuộc tỉnh Chợ Lớn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Phát huy truyền thống anh hùng năm xưa, bằng sự nổ lực và phấn đấu, cùng với các huyện, quận khác của tỉnh Chợ Lớn – trung huyện hiện tại huyện Đức Huệ và quận Bình Tân đã có sự phát triển vượt bậc, đời sống nhân dân của 02 huyện, quận ngày càng được nâng lên góp phần thúc đẩy vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của cả nước.

9-1-2019 Tang qua cho ho ngheo (1).jpg

Ảnh: Quận Bình Tân tặng quà cho  hộ nghèo.

Trong chương trình giao lưu kết nghĩa huyện Đức Huệ và quận Bình Tân đã giới thiệu và tóm tắt cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và phương hướng phát triển của cả 02 trong thời gian tới. Trên cơ sở đã thống nhất, lãnh đạo của huyện Đức Huệ và Quận Bình Tân tiến hành ký biên bản chương trình giao lưu kết nghĩa theo tinh thần Nghị quyết số 33 – NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia nhằm góp phần bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.

9-1-2019 tham va chuc tet can bo chien si tram bien phong  (2).jpg

Ảnh: thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ của Trạm Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây.

Đồng chí Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân - Võ Ngọc Quốc Thuận cho biết "Chương trình giao lưu, kết nghĩa này nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân giữa quận Bình Tân và huyện Đức Huệ. Thông qua đó chúng tôi thực hiện các hoạt động xã hội, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để từ đó làm cơ sở giáo dục nâng cao nhận thức, năng lực vận động quần chúng, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tự giác và trách nhiệm góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, giữ vững an ninh chính trị và bảo đảm quốc phòng theo tinh thần thực hiện Nghị quyết số 33 –NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Chỉ thị số 32 – CT/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về việc "Tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới".

Quan binh tan tang qua cho Duc Hue.jpg

Ảnh: Quận ủy Bình Tân tặng quà cho Huyện ủy Đức Huệ

​​​Duc Hue tang qua cho Binh Tan.jpg

Ảnh: Huyện ủy Đức Huệ tặng quà cho Quận ủy Bình Tân

​Dịp này, Đoàn cán bộ của Quận Bình Tân đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ của Trạm Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây. Tại đây, Đoàn được nghe về công tác phân giới cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền  Long An (Việt Nam) và tỉnh Svayrieng (Campuchia) và tham quan cột mốc trên tuyến biên giới. Trong chuyến đi này, Đoàn còn đến tham quan Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An.

Nhân dịp mừng Đảng mừng xuân Canh Tý  năm 2020, Quận Bình Tân đã trao tặng 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang cư ngụ tại xã Mỹ Quý Tây, mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng và trao 20 phần quà cho các hộ nghèo của xã Bình Hòa Hưng, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Tiến Anh