Đức Huệ kết nạp 557 đoàn viên mới trong năm 2019
Thứ 7, Ngày 04/01/2020, 21:00 | KIM TIẾN
Để nâng cao chất lượng cũng như tăng thêm số lượng đoàn viên mới, hàng năm Ban thường vụ Huyện đoàn Đức Huệ tập chỉ đạo và hướng dẫn Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đề ra các giải pháp để thu hút, tập hợp thanh niên, đồng thời triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhiên, trong đó thông qua đó phát hiện các nhân tố tích cực để bồi dưỡng, kết nạp vào Đoàn. Chính vì vậy, công tác phát triển đoàn viên mới luôn được Ban Thường vụ Huyện Đoàn tập trung chỉ đạo ngay từ đầu năm.

1-1-2020 Doan vien tham gia lop boi duong.jpg

Ảnh: Thanh thiếu niên tham gia học tập lớp cảm tình Đoàn

Để tạo nguồn phát triển đoàn viên, Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo các Đoàn xã – thị trấn và Đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh thiếu niên, nhất là đối với các Đoàn trường THCS, THPT trên địa bàn huyện thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để làm nổi bật vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây d​ựng và bảo vệ Tổ quốc.

1-1-2020 Huyen Doan Dhuc chi dao Doan co so thuc hien tot cong tac phat trien Dang vien.jpg

Ảnh: Tăng cường công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho ĐVTN

Trong năm 2019, công tác bồi dưỡng, giới thiệu và kết nạp đoàn viên mới được thực hiện theo đúng quy trình, số lượng, chất lượng đoàn viên không ngừng được nâng lên. Kết quả, trong năm Huyện đoàn phối hợp với các Đoàn xã – thị trấn và Đoàn trực thuộc đã tổ chức được 15 lớp cảm tình đoàn và kết nạp được 557 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên toàn huyện lên tới 2.735 đoàn viên. Qua đó, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, đảm bảo tính kế thừa, phát triển liên tục của các tổ chức, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đoàn viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn của huyện nhà luôn vững mạnh.

Kim Tiến