Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 187729
Tin tức sự kiện
Nguyên Chủ tịch Nước – Trương Tấn Sang trao tặng 116 con bò giống cho hộ nghèo Đức Huệ
Thứ 4, Ngày 11/12/2019, 08:00 | Tiến Anh
Chiều ngày 10/12/2019, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ trao tặng bò giống do Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang vận động cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.

10-12-2019 nguyen chu tich nuoc truong tan sang trao bo cho ho ngheo o huyen Duc hue.jpg 

Ảnh: Nguyên Chủ tịch Nước – Trương Tấn Sang trao tặng bò giống cho hộ nghèo Đức Huệ

Đợt này, huyện Đức Huệ có 116 hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã: Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Bắc, Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây, Bình Hòa Nam và Thị trấn Đông Thành được nhận 116 con bò giống, với tổng số tiền 1,5 tỉ đồng, do Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang và Tạp chí Nông thôn Việt vận động Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt tài trợ. Qua đó, giúp hộ nghèo của huyện có điều kiện chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng thời cũng giúp huyện thực hiện có hiệu quả hơn công tác giảm nghèo.

 10-12-2019 don vi ngan hang buu dien Lien Viet trao bang tuong trung cho huyen Due Duc Hue.jpg

Ảnh: Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (bên phải) trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo huyện Đức Huệ

10-12-2019 ong Le van Nen trao bang tuong trung  cho cac xa.jpg

Ảnh: Lãnh đạo huyện Đức Huệ trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo các xã

"Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt của chúng tôi được thành lập vào năm 2008. Qua gần12 năm hoạt động Hội đồng quản trị của Ngân hàng đã quyết định mỗi năm trích 5% lợi nhuận của Ngân hàng để làm công tác từ thiện. Từ ngày thành lập đến nay chúng tôi đã trích và làm từ thiện hơn 3.000 tỷ đồng trong phạm vi cảm nước, trong đó làm nhiều ở các tỉnh phía Nam. Riêng tỉnh Long An, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt làm công tác từ thiện cũng tương đối nhiều. Lần trao bò ở huyện Đức Huệ là lần thứ 05 Ngân hàng thực hiện và trong thời gian tới Ngân hàng sẽ tiếp tục làm công tác từ thiện ở các địa phương trong đó có tỉnh Long An" - ông Nguyễn Văn Huynh – Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt cho biết.

Nhận được bò giống ông Nguyễn Văn Triều - ấp vinh, xã Mỹ Thạnh Tây vui mừng nói, "Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhà tài trợ, đặc biệt là sự quan tâm của Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang, hôm nay chúng tôi được hỗ trợ mỗi người 1 con bò để phát triển kinh tế hộ gia đình. Tôi xin thay mặt  tất cả những người được nhận bò xin chân thành gửi lời cảm ơn và xin hứa làm tốt việc chăm sóc, nuôi nấng bò để phát triển đàn bò nhanh, góp phần ổn định cuộc sống".

Phát biểu tại buổi lễ trao bò, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cho biết, "Địa phương xác định đây là loài vật nuôi chính trong cơ cấu kinh tế, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế gắn liền với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, UBND huyện đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để theo dõi, quản lý nguồn bò giống được hỗ trợ. Đồng thời, chỉ đạo các ngành có liên quan tích cực chủ động phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, UBND các xã chú trọng chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, hướng dẫn cho người dân kỹ thuật chăm sóc, lập danh sách theo dõi sức khỏe đàn bò; cử cán bộ thú y theo dõi, đánh giá kết quả quá trình chăn nuôi, hỗ trợ thuốc, vắc xin tiêm phòng cho đàn bò".

10-12-2019 lanh dao huyen Duc Hue tang qua cho nguyen chu tich nuoc va cac don vi tai tro.jpg 

Ảnh: Lãnh đạo huyện Đức Huệ tặng hoa cho Nguyên Chủ tịch nước và đơn vị tài trợ

Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách trợ giúp cho hộ nghèo ở các xã vùng sâu vùng sa nhưng do điều kiện của huyện Đức Huệ rất khó phát triển sản xuất nên cuộc sống của hộ nghèo trên địa bàn huyện còn nhiều khó khăn. Từ đó, được sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang đã thực hiện nhiều dự án trên địa bàn huyện Đức Huệ như xây cầu, đường, trường học,… nhằm giúp bà con địa phương có cuộc sống tốt hơn cũng như giúp cho huyện nhà ngày càng phát triển. Riêng dự án bò, trước đó đồng chí nguyên Chủ tịch nước đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 600 con bò giống cho các đối tượng trên địa bàn huyện Đức Huệ. Hiện tại, số bò này được các hộ chăm sóc thật tốt và đang phát triển khỏe mạnh.

Dịp này, UBND tỉnh Long An đã trao bằng khen cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt vì đã đóng góp tích cực trong công tác chăm lo hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tiến Anh

 

Lượt người xem:   147
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​