Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210643
Tin tức sự kiện
Đức Huệ phát huy hiệu quả các mô hình tự quản xanh - sạch đẹp
Chủ Nhật, Ngày 08/12/2019, 23:00 | Gia Khánh
Hưởng ứng thực hiện các phong trào cách mạng của đoàn viên, hội viên góp phần xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, trong thời gian qua, các tổ chức đoàn thể huyện Đức Huệ đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo để góp phần tham gia xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại.

IMG_20190930_093556 (1).jpg 

Ảnh: Thực hiện tuyến đường kiểu mẫu ở Bình Hòa Hưng

Một trong những mô hình đã được triển khai hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực trên địa bàn huyện đó là mô hình "Tuyến đường kiểu mẫu" được Đoàn cơ sở xã, thị trấn thực hiện. Đây là mô hình "Tuyến đường tự quản xanh, sạch, đẹp" là tổng hợp của sự đóng góp về vật chất, công sức, sự nhiệt tình và cả trí tuệ của các đoàn viên, hội viên thuộc các đoàn thể và nhân dân huyện nhà. Để góp phần duy trì đảm bảo giữ gìn vệ sinh trên tuyến đường và việc lưu thông thông được thuận lợi, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các đoàn thể ở cơ sở đã tổ chức các hoạt động thiết thực và thường xuyên như: dọn dẹp vệ sinh trên tuyến đường, trồng hoa, cây xanh ven đường, thu dọn các vật liệu, rác thải, sửa chữa các bóng đèn hỏng và phát quang 2 bên đường,…

 FB_IMG_1567689552986.jpg

Ảnh: Tuyến đường kiểu mẫu xanh sạch đẹp ở Bình Hòa Nam

Bên cạnh đó, các hội đoàn thể còn tích cực tuyên truyền cho các hộ dân sống ven các tuyến đường nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn người dân đổ rác đúng nơi quy định, tránh xả rác ra đường, gây mất vệ sinh. Qua tuyên truyền cũng như những việc làm thiết thực đã tác động nâng cao ý thức của người dân, nhiều hộ dân đã tự giác cùng tham gia, vệ sinh, phát quang ven tuyến đường xung quanh khu vực m​ình sinh sống.

 IMG_20190723_121943 (1).jpg

Ảnh: Trồng cây xanh bảo vệ môi trường của đoàn viên thanh niên

Những việc làm này được chính quyền đánh giá cao, nhân dân ủng hộ, đã góp phần quan trọng về đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đồng thời còn tạo một môi trường xanh, sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông, góp phần quan trọng vào thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Gia Khánh

Lượt người xem:   99
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​