Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2019
Thứ 7, Ngày 07/12/2019, 20:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Sáng ngày 06/12/2019, Hội cựu chiến binh xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Đến dự có ông Lê Văn Chài – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đức Huệ.

20191206_102902.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho các hội viên tiêu biểu trong công tác Hội năm 2019

Trong năm 2019, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Mỹ Thạnh Tây tập trung làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, động viên hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đấu tranh chống các quan điểm sai trái, tiêu cực. Đồng thời tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh.

Hội CCB xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau trong cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện để hội viên nâng cao cuộc sống; Tạo điều kiện cho 166 hội viên vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ 5,7 tỷ đồng.

Hưởng ứng cuộc vận động góp quỹ nghĩa tình đồng đội, trong năm 03 chi hội vận động được 8 triệu đồng. Ngoài ra cán bộ hội viên còn quan tâm thăm hỏi gia đình hội viên có hòan cảnh khó khăn, đau ốm, tổ chức tang lễ cho người thân gia đình hội viên qua đời,…

Vận động Hội cấp trên và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho hội viên đang gặp khó khăn về nhà ở trị giá 170 triệu đồng; Vận động hội viên và nhân dân trải đá, hiến đất làm đường giao thông nông thôn; Duy trì tổ chăn nuôi bò có 14 thành viên, tổ hoạt động luôn có hiệu quả, tổng đàn bò của tổ đến nay được 58 con, tăng 10 con so cùng kỳ; Duy trì tốt 03 tổ đa dạng; Vận động tặng quà tết cho hội viên và gia đình chính sách 178 phần quà với tổng số tiền 89.000.000 đồng.

Trong năm tổ chức cho hội viên tham quan du khảo về nguồn ở Địa đạo Củ Chi và Bảo tàng Quân đoàn 4 có 100 hội viên tham gia nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc cho cán bộ hội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến và đề ra nhiệm vụ công tác Hội trong năm 2020. Theo đó, Hội tiếp tục phấn đấu đạt 100% hội viên tư tưởng vững vàng về chính trị; Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động 03 tổ đa dạng của 03 chi hội; Tổ chức cho 100% hội viên đăng ký gia đình Văn hóa; Gia đình hội viên gương mẫu cuối năm bình xét đạt 100%; Vận động hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi cuối năm bình xét đạt 75% trở lên trong tổng số đăng ký; Phấn đấu đạt 100% các tổ tiết kiệm vay vốn không có nợ quá hạn và lãi tồn.

Dịp này, Hội cũng tặng giấy khen của UBND xã cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong công tác hội tại địa phương.

Cẩm Yến