Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Bình tổng kết công tác Hội năm 2019
Thứ 5, Ngày 05/12/2019, 23:00 | Minh Luận -Đài xã Mỹ Bình
Ngày 05/12/2019, tại hội trường TTVH TT&HTCĐ xã Mỹ Bình, Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội Cựu Chiến binh (CCB) năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

78671741_2557129487855272_6343069854651645952_n.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2019, Hội CBB xã Mỹ Bình thường xuyên phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; phát huy và giữ vững truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia các cuộc vận động tại địa phương. Tham gia phối hợp giải quyết tốt các mâu thuẫn, tranh chấp tại địa bàn dân cư, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trong năm, Hội CCB xã Mỹ Bình phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Huệ quản lý tổ vay vốn đảm bảo nguồn vay sử dụng đúng mục đích và luôn trả lãi đúng hạn. Thực hiện tốt việc quản lý quỹ "Nghĩa tình đồng đội" do hội viên tự đóng góp giúp đỡ hội viên ốm đau, bệnh tật. Luôn tạo điều kiện cho cán bộ hội viên yên tâm công tác và tích cực tham gia sinh hoạt hội.

Hiện nay trên toàn xã có 86 hội viên, sinh hoạt đảm bảo theo định kỳ, số lượng tham gia sinh hoạt đạt 75-85%. Ngoài ra, hội đã phối hợp cùng chi bộ, ban quản lý ấp thực hiện trồng và chăm sóc hoa, cây xanh tại tuyến đường kiểu mẫu, vận động nhân dân thường xuyên dọn vệ sinh, thu gom rác thải, phát hoang thông thoáng tạo vẽ mỹ quang môi trường xanh, sạch, đẹp, sáng trên các tuyến đường.

Trong năm 2020, Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Bình tiếp tục tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội phấn đấu duy trì thực hiện 100% gia đình hội viên Hội CCB treo ảnh Bác, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% cán bộ hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng, không vi phạm pháp luật. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Dịp này, Hội Cựu chiến binh xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019./.

Minh Luận