Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 187729
Tin tức sự kiện
Đức Huệ ra quân hoạt động năm dân vận chính quyền giúp dân năm 2019
Thứ 6, Ngày 29/11/2019, 14:00
Thiết thực hưởng ướng hoạt động dân vận của "Năm dân vận chính quyền" năm 2019, sáng ngày 29/11/2019, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, UBND huyện Đức Huệ phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức lễ ra quân hoạt động dân vận chính quyền giúp dân và tặng quà cho hộ nghèo.

r29-11-2019 ong Nguyen Thanh Nguyen phat bieu tai le ra quan.jpg 

Ảnh: Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại lễ ra quân

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, hệ thống chính trị huyện Đức Huệ không ngừng tăng cường công tác dân vận ở tất cả các lĩnh vực đời sống – xã hội và đạt được nhiều kết quả. Riêng năm 2019, thực hiện "Năm dân vận chính quyền" gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, UBND huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện huy động mọi nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ cho nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, các hoạt động an sinh xã hội như chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện chu đáo. Trong năm 2019, huyện đã vận động các đơn vị hảo tâm hỗ trợ xây dựng 13 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; cấp hơn 1.440 phần quà tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo với số tiền trên 720 triệu đồng; tặng 01 phần quà cho hộ Việt Kiều Campuchia với số tiền 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, có 74 đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện với hơn 6.120 phần quà, tổng kinh phí trên 2 tỷ 590 triệu đồng.

Với phương chăm hành động "Kỷ cương, liêm chính, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả", chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực như: quản lý đất đai, môi trường, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững….

29-11-2019 Tang qua cho ho ngheo (1).jpg

 29-11-2019 Tang qua cho ho ngheo (2).jpg

Ảnh: Tặng quà cho hộ nghèo

Để công tác dân vận chính quyền trên địa bàn huyện trong thời gian tới mang nhiều ý nghĩa thiết thực và tạo sức lan tỏa hơn, đồng thời củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp, tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đã kêu gọi tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn huyện phải tăng cường công tác dân vận nhiều hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực gắn với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao.

Ngay sau lễ ra quân, UBND huyện Đức Huệ đã trao tặng 16 phần quà cho 16 hộ nghèo của ấp 1 và ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng được trích từ nguồn quỹ  "Vì người nghèo" của huyện, qua đó nhằm chia sẻ một phần khó khăn của người dân địa phương.

 IMG_0495.jpg

Ảnh: Các lực lượng tiến hành dọn vệ sinh

Hoạt động tiếp theo là hơn 50 đoàn viên thanh niên, chiến sĩ công an và bộ đội đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường cập 02 bên tuyến đường, đoạn đường từ đường Tỉnh 839 đến Bia tưởng niệm Vàm Rạch Gốc tại ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tiến Anh

Lượt người xem:   83
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​