Quân khu 7 khảo sát tình hình thực tế các hộ dân trong Điểm dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới sử dụng nhà ở sau khi khánh thành
Thứ 2, Ngày 11/11/2019, 19:00 | Tiến Anh
Chiều ngày 11/11/2019, Ban chỉ đạo Đề án Quân khu do Trung tá Đỗ Huy Hạnh – Phó Trưởng Phòng Dân vận Quân khu 7 làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, nắm tình hình thực tế các hộ dân trong Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới ấp 6 (xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) nhằm nắm lại tình hình các hộ dân trong Điểm dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới trên địa bàn tỉnh Long An trong giai đoạn 1 sau khi bàn giao nhà ở cho các hộ. Tiếp đoàn, có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Long An và UBND huyện Đức Huệ.

12-11-2019 Trung ta Do Huy Hanh tang qua cho ho dan thu huong.jpg

Ảnh: Trung tá Đỗ Huy Hạnh tặng quà cho hộ dân

Thực hiện công trình xây dựng Điểm dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây có 05 hộ dân được thụ hưởng về nhà ở gồm: 03 chiến sỹ dân quân thường trực Chốt, 01 chiến sỹ dân quân tại chỗ và 01 hộ dân. Cả 05 căn nhà xây dựng theo thiết kế mẫu nhà cấp 4 bằng tường gạch, mái tôn, la phông, nền lát gạch.

Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng từ  80 - 100m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng 5 căn nhà là 1,2 tỉ đồng, trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 hỗ trợ 100 triệu đồng/căn, UBND tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng/căn, kinh phí còn lại do mỗi hộ gia đình tự đóng góp.

Qua gần 02 tháng sử dụng căn nhà mới khang trang kể từ khi khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng, nhìn chung cuộc sống của 05 hộ dân tương đối ổn định. Ngay khi dọn vào nhà  mới ở, các hộ đã tập trung chăm lo làm ăn phát triển kinh tế gia đình và an tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại buổi khảo sát, ngoài chia sẻ thông tin về công ăn việc làm, các hộ dân còn đề xuất mong muốn với Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh trong thời gian tới cần xem xét, hỗ trợ cho các hộ dân thụ hưởng trong Điểm dân cư về con giống, cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng địa phương để các hộ này có điều kiện tăng thêm nguồn thu nhập và từng bước cải thiện cuộc sống gia đình.

Trung tá Đỗ Huy Hạnh – Phó Trưởng Phòng Dân vận Quân khu 7 đã ghi nhận các ý kiến, đề xuất của các hộ dân. Đồng thời còn trao tặng cho 05 hộ dân mỗi hộ 01 phần quà.

Tiến Anh