Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 195853
Tin tức sự kiện
Thị trấn Đông Thành ra mắt mô hình "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần"
Thứ 5, Ngày 17/10/2019, 09:00 | HUỲNH HỮU
Tiếp tục hưởng ứng phong trào "chống rác thải nhựa" do UBND tỉnh phát động, MTTQ Việt Nam thị trấn Đông Thành đã lựa chọn thực hiện mô hình "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần" để tuyên truyền người dân trên địa bàn từng bước thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại địa phương.

mohinh TTDT.jpg 

Ảnh: Tặng chai nước thủy tinh cho các đại biểu

Chiều ngày 16/10/2019, mô hình chính thức được ra mắt thông qua việc ký kết thực hiện của các thành viên Ban công tác mặt trận ấp, khu phố và trao tặng 100 chai thủy tinh có in thông điệp của MTTQ thị trấn Đông Thành "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần".

Nội dung thực hiện mô hình đó là trang bị chai nước bằng thủy tinh cho thành viên ban mặt trận TQVN thị trấn Đông Thành và thành viên Ban công tác mặt trận của 4 khu phố. Theo đó, mọi thành viên khi đi hội họp, công tác, hoặc đi lao động sẽ mang theo chai nước thủy tinh này để uống nước mà không sử dụng bất kỳ loại chai nhựa chỉ sử dụng 1 lần vì với đặc tính khó phân hủy nên chai nhựa sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường.

Mô hình này còn thiết thực thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ làm công tác mặt trận trong phong trào chống rác thải nhựa, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm lan rộng mạnh mẽ phong trào trong nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả tiêu chí về môi trường trong xây dựng thị trấn Đông Thành đạt chuẩn văn minh đô thị.

Trước đó, UBND thị trấn Đông Thành cũng đã có chủ trương cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị và hoạt động khác. Cụ thể là không sử dụng nước uống đóng chai trong công sở, hội họp, chuyển sang sử dụng các bình nước thể tích lớn (trên 20 lít), mỗi cán bộ, công chức viên chức tự trang bị ly, chai thủy tinh đựng nước uống cho riêng mình. Thị trấn cũng đã trang bị 150 ly thủy tinh để tiếp khách tại trụ sở.

Huỳnh Hữu

Lượt người xem:   120
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​