Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 238112
Tin tức sự kiện
Mỹ Thạnh Đông tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã năm 2019
Thứ 4, Ngày 16/10/2019, 16:00 | Trúc Linh (MTĐ)
Ngày 16/10/2019, Thường trực HĐND xã Mỹ Thạnh Đông tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã năm 2019. Ông Huỳnh Thanh Tâm – Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Minh Luân – Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên giải trình. Đến dự, có ông Huỳnh Tiết Cương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo MTTQ, các ngành, đoàn thể và các vị đại biểu HDND xã Mỹ Thạnh Đông.

mtd.jpg 

Ảnh: Toàn cảnh phiên giải trình

Tại phiên giải trình, nhiều đại biểu HĐND xã Mỹ Thạnh Đông đã tiến hành chất vấn và yêu cầu Chủ tịch UBND xã giải trình về những vấn đề như: việc các hộ dân xây dựng nhà ở lấn chiếm lề đường; các tuyến đường giao thông nông thôn bị hư hỏng nặng cần phải có kế hoạch sửa chữa và đẩy nhanh tiến độ thi công; công tác quản lý thanh chắn Barie; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, buôn lậu; việc các hộ dân tự ý lắp cống trên tuyến kênh cặp tỉnh lộ 838- ấp 6; hầm đất công ty TNHH MTV Anh Bình- ấp 4 và hầm đất công ty Đại Đại Thành Phát - ấp 6 gây bức xức cho người dân;… Trong đó, các đại biểu đã tập trung vào các vấn đề vướng mắc, tồn tại, hạn chế, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm người đứng đầu trong việc quản lý điều hành, các giải pháp tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới.

Các nội dung trên được ông Huỳnh Tiết Cương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các ngành có liên quan giải trình cụ thể theo các ý kiến của đại biểu quan tâm.

Phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã Mỹ Thạnh Đông năm 2019 đã thể hiện rõ sự giám sát trực tiếp, liên tục của HĐND, thường trực HĐND xã. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND xã Mỹ Thạnh Đông, qua đó phát huy quyền làm chủ của cử tri trong việc bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với cơ quan chức năng thông qua người đại diện là đại biểu HĐND xã.

Chủ trì phiên giải trình, ông Huỳnh Thanh Tâm - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cũng như cố gắng của UBND xã trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, địa phương cũng còn gặp một số khó khăn, tồn tại. Vì vậy, ông Huỳnh Thanh Tâm - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ngành thuộc UBND xã và các đơn vị có liên quan trong thời gian tới cần tập trung hơn nữa, đề ra các biện pháp cụ thể tháo gỡ những khó khăn, khắc phục tồn tại, hạn chế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ một cách nghiêm túc, đầy đủ, có hiệu lực, hiệu quả theo kế hoạch của UBND xã và Nghị quyết của HĐND xã đề ra.

Trúc Linh

 

Lượt người xem:   187
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​