Mỹ Thạnh Tây tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho người cao tuổi
Thứ 4, Ngày 16/10/2019, 15:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Thực hiện chương trình công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, sáng ngày 16/10/2019, Hội người cao tuổi xã Mỹ Thạnh Tây phối hợp với Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện Đức Huệ tổ chức khám kiểm tra, tư vấn và cấp phát thuốc điều trị cho hơn 300 đối tượng là các ông, bà có độ tuổi từ 60 tuổi trở lên, là hội viên Hội người cao tuổi xã.

MTT.jpg

Ảnh: Khám bệnh cho người cao tuổi xã Mỹ Thạnh Tây

Tại đây, các cụ đã được y, bác sĩ  của Trung tâm y tế huyện thăm khám và phát hiện một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, rối loạn tiền đình, suy nhược cơ thể, rối loạn giấc ngũ. Qua đó, bác sĩ đã kê đơn thuốc điều trị, nguồn thuốc được tính từ bảo hiểm y tế mỗi cá nhân. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn các cụ cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Thông qua việc khám bệnh, nhằm giúp cho người cao tuổi phát hiện ra những bệnh lý của bản thân để kịp thời có định hướng chữa trị sớm mang lại sức khỏe tốt, phát huy và nâng cao vai rò của người cao tuổi trong cuộc sống đời thường. Đây là hoạt động thường xuyên mỗi năm của Hội người cao tuổi xã và Trạm y tế phối hợp tổ chức. Từ đó, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Cẩm Yến