Đức Huệ cần quyết liệt hơn trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Thứ 4, Ngày 16/10/2019, 15:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 16/10/2019, UBND huyện Đức Huệ tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 10/2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Hy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

UBND.jpg

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá, làm rõ tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm 2019. Đồng thời chuẩn bị cho dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng sắp tới.

Qua phân tích đánh giá kết quả nổi bật trong 9 tháng đó là: Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp được duy trì mức tăng trưởng khá. Các xã xác định rõ trách nhiệm trong xây dựng nông thôn mới. Nhiều xã làm tốt công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt kết quả khá; điều hành chi ngân sách bám sát vào dự toán và Luật NSNN, quản lý chặt chẽ, tiết kiệm. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân được cải thiện; chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được triển khai thực hiện tích cực và hiệu quả. Công tác cải cách hành chính được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực.

Thảo luận tại cuộc họp, các xã tập trung giải trình, làm rõ những vấn đề còn hạn chế theo yêu cầu của Chủ tịch UBND huyện như: thực hiện mô hình thí điểm trồng chuối ứng dụng công nghệ cao để có cơ sở định hướng, tuyên truyền nông dân áp dụng phát triển kinh tế, cũng như thực hiện có hiệu quả chương trình đột phá của huyện trên lĩnh vực nông nghiệp; những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện chiến lược phát triển cây chanh tại địa phương; tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới mà các xã đã đăng ký thực hiện trong năm 2019; tình hình giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản và thu ngân sách trong 9 tháng vừa qua; tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường, nhất là đối với việc thu gom rác thải, đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường;… Hội nghị đã thống nhất với 10 giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

CT UBND.jpg

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Nguyên tiếp thu, ghi nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Hy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng thời yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2019; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; chấn chỉnh đạo đức công vụ; giải quyết tốt các vấn đề tồn tại, hạn chế, tập trung xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo;… góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 mà Huyện ủy, HĐND huyện đã đề ra.

Huỳnh Hữu