Mỹ Thạnh Bắc khám sức khỏe cho người cao tuổi
Thứ 3, Ngày 15/10/2019, 21:00 | Nguyễn Tấn Phát
Ngày 15/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ phối hợp với Trạm y tế xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi tại 5 ấp trên địa bàn xã nhằm tạo điều kiện để người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ, theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

IMG_20191015_213632.jpg

IMG_20191015_213627.jpg

Ảnh: Khám sức khỏe cho người cao tuổi xã Mỹ Thạnh Bắc

Để đợt khám đạt được hiệu quả cao, Trạm y tế xã đã tiến hành điều tra và thống kê danh sách người cao tuổi. Ngoài việc tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh xã, các buổi họp tổ ở ấp, tuyên truyền trên bảng tin thì xã còn gửi giấy mời đến từng hộ gia đình để người cao tuổi nhận được thông tin về đợt khám sức khỏe.

Trong đợt khám này, tổng số người cao tuổi được khám là 134 người là các cụ từ 60 tuổi trở lên. Các cụ được đo huyết áp, xét nghiệm máu, đo điện tim, xử trí sau khám và tư vấn điều trị, cấp phát thuốc cho các cụ.

Qua đó còn giúp người cao tuổi nâng cao nhận thức, kỹ năng rèn luyện thân thể tăng cường sức khỏe, phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng. Việc khám sức khỏe cho người cao tuổi nhằm phát hiện sớm bệnh lý, cập nhật dữ liệu sức khỏe cá nhân, lập kế hoạch theo dõi sức khỏe và điều trị tại cộng đồng, kiểm soát các yếu tố nguy cơ để chăm sóc phù hợp, giúp các cụ sống vui, sống khỏe.

Tấn Phát