Bình Hòa Bắc họp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
Thứ 3, Ngày 15/10/2019, 14:00 | Phạm Huỳnh Alpha
Sáng ngày 15/10/2019, Hội LHPN Việt Nam xã Bình Hòa Bắc phối họp Trung tâm VHTT&HTCĐ xã tổ chức Họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội LHPN VN (20/10/1930 – 20/10/2019). Bà Thi Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam huyện Đức Huệ cùng Thường trực Đảng ủy, HĐND, MTTQVN xã, các đoàn thể và hơn 40 cán bộ, hội viên trên địa bàn xã dự họp mặt.

BHB2.jpg

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với các tiết mục văn nghệ chào mừng, hái hoa tuyên truyền, trưng bày bánh – đặc sản quê hương.

Tại buổi họp mặt, bà Thi Thị Ngọc Hạnh đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp, cống hiến của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ hội viên, phụ nữ xã Bình Hòa Bắc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với thực hiện việc "học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các phong trào thi đua của hội đã góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức trình độ mọi mặt các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ và đã thực sự đi vào cuộc sống. Chị em đã có ý thức hơn trong học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, phát huy tính năng động sáng tạo trong lao động, sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên và đội ngũ làm công tác Hội, Hội LHPN xã Bình Hòa Bắc còn thực hiện tốt vai trò là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, chăm lo trẻ em cũng như tích cực tham gia cùng địa phương trong xây dựng nông thôn mới.

Hàng năm, từ Hội phụ nữ xã đến chi, tổ Hội đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 20/10 với nhiều hình thức như: Họp mặt ôn lại lịch sử, truyền thống, nói chuyện chuyên đề, hái hoa dân chủ, hội thi nấu ăn,… Qua đó thiết thực tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho chị em.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Bí thư Đảng ủy xã trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHPN cùng các cán bộ, hội viên, phụ nữ xã nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội Phụ nữ xã cần tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể xã đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương. Phát huy công tác xây dựng, phát triển, củng cố tổ chức Hội trên cơ sở không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi tới toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Phạm Huỳnh Alpha