Thị trấn Đông Thành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019
Thứ 3, Ngày 15/10/2019, 08:00 | Tấn Hữu
Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi và nâng cao tuổi thọ của người cao tuổi, trong 2 ngày 11/10 và 14/10/2019, Tổ y tế thị trấn Đông Thành phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi có tuổi đời từ 60 tuổi trở lên trên địa bàn thị trấn.

14-10-2019 Kham suc khoe cho nguoi cao tuoi.jpg

Ảnh: khám bệnh cho người cao tuổi

Trong đợt khám sức khỏe lần này, các cụ được y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện khám, kiểm tra sức khỏe với các nội dung khám như: Khám nội tổng quát; xét nghiệm huyết đồ; điện tim đồ; xét nghiệm Creatinine, Glucose máu, acicd uric máu.

Ngoài ra, trong quá trình khám bệnh sức khỏe, các cụ còn được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật...

Việc khám sức khỏe cho người cao tuổi nhằm phát hiện sớm bệnh lý, cập nhật dữ liệu sức khỏe cá nhân, lập kế hoạch theo dõi sức khỏe và điều trị tại cộng đồng, kiểm soát các yếu tố nguy cơ để chăm sóc phù hợp, giúp các cụ sống vui, sống khỏe.

Với hoạt động này, thị trấn Đông Thành đã góp phần cùng huyện nhà thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tấn Hữu