Đức Huệ tổ chức Diễn đàn "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em" năm 2019
Thứ 7, Ngày 12/10/2019, 12:00 | HUỲNH ANH
Chiều ngày 11/10/2019, tại Trường THCS & THPT Mỹ Bình, Hội đồng Nhân dân huyện Đức Huệ tổ chức diễn đàn "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em" năm 2019. Tham dự có ông Nguyễn Nam Văn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện, công an huyện, chính quyền địa phương và 55 đội viên, học sinh đại diện cho toàn thể học sinh của 3 xã Mỹ Bình, Bình Thành và Bình Hòa Hưng.

HS neu y kien.jpg

Ảnh: Học sinh nêu ý kiến tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các em học sinh đã đưa ra các câu hỏi xoay quanh các nội dung về vấn nạn bạo lực học đường, Vấn đề giáo dục đạo đức lối sống cho thiếu nhi hiện nay, Vấn đề tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, Công nghệ 4.0; công tác đoàn và hoạt động thiếu nhi,... với các câu hỏi như: chúng em cần làm gì khi thấy nhiều bạn đánh 01 bạn; làm thế nào để trong lớp, trong trường học không xảy ra bạo lực học đường; các bậc phụ huynh hiện nay giáo dục trẻ em như thế nào, có dành đủ thời gian cho con em mình hay chưa; hình thức xử lý người xâm hại tình dục trẻ em như thế nào, hành vi nào là hành vi xâm hại trẻ em, trẻ em cần làm gì khi bị xâm hại tình dục; sử dụng mạng xã hội thế nào là an toàn, hiệu quả; v.v…

Những vấn đề trên đã được lãnh đạo các ngành chức năng giải đáp, định hướng và đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Dịp này, UBND huyện Đức Huệ trao 55 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn của 3 xã.

trao hoc bong cho HS.jpg

Ảnh: Trao học bổng cho học sinh nghèo

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa, tạo cơ hội cho thiếu nhi trên địa bàn huyện bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng, quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, quản lý, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để các em phát triển toàn diện.

Huỳnh Anh