Thứ 6, Ngày 11/10/2019, 15:00
Bình Thành tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng ủy trong 9 tháng đầu năm 2019
11/10/2019 | Tấn Hữu
Ngày 10/10/2019, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Bình Thành tổ chức hội nghị sơ kết nhằm kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Đảng ủy xã 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2019.

BT.jpg

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Thực hiện Nghị quyết Đảng ủy năm 2019, trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế-xã hội của xã Bình Thành cơ bản ổn định, có chuyển biến tích cực so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 95,27%%, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi được duy trì ổn định, hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được cải thiện, công tác quản lý đất đai, môi trường được quan tâm quản lý chặt chẽ.

Theo đó, về sản xuất nông nghiệp trong 2 vụ toàn xã gieo sạ 2385ha, đạt 103,7%, năng suất ước đạt 62 tạ/ha, đạt 115,35% so nghị quyết. Bên cạnh cây lúa, các loại cây trồng khác được nhân dân quan tâm chuyển đổi phù hợp và đạt hiệu quả cao. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tính đến nay xã Bình Thành đạt được 12/19 tiêu chí theo quyết định 2524/QĐ-UBND, ngày 10/7/2017 của UBND tỉnh.

Về công tác chính trị - tư tưởng, xã luôn quan tâm triển khai thực hiện việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đồng thời, Đảng ủy xã đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết hội nghị TW8 (khóa XII) và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã còn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII, qua đó có 1 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng cấp xã, 1 tập thể và 1 cá nhân được huyện khen thưởng.

Để thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra trong năm 2019, trong 3 tháng cuối năm, Đảng ủy xã tiếp tục lãnh đạo địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả một số nội dung như: Tiếp tục thông báo cho nhân dân sản xuất vụ Đông Xuân đúng lịch thời vụ, tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn; tập trung lãnh chỉ đạo công tác thu, chi ngân sách bảo đảm đúng quy định, tiết kiệm, hiệu quả; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp của chương trình xây dựng nông thôn mới, vùng sản xuất chuyên canh và các công trình xây dựng cơ bản. Tiếp tục chỉ đạo công tác phối hợp mở lớp dạy nghề cho lao động nông thôn; Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, công tác tuần tra kiểm soát, trấn áp các loại tội phạm trong các ngày lễ, tết. Theo dõi chặt chẽ tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn và thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm trên địa bàn xã …

Tấn Hữu