Thứ 6, Ngày 11/10/2019, 14:00
Đức Huệ trao tặng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Chu Thị Huệ
11/10/2019 | HUỲNH ANH
Ngày 11/10/2019, Phòng LĐTB&XH huyện Đức Huệ phối hợp cùng đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phố Đông (thành phố Hồ Chí Minh) và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Huệ, sinh năm 1921, ở ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Bắc. Cùng dự buổi lễ có Nguyên Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Nguyễn Văn Tâm.

ntn.jpg

Ảnh:  Trao nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Chu Thị Huệ

Căn nhà có diện tích sử dụng 58m2, tổng giá trị xây dựng 100 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phố Đông tài trợ 50 triệu đồng, quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện tài trợ 20 triệu đồng, còn lại do thân nhân gia đình góp thêm.

Mẹ Chu Thị Huệ có 4 người con gồm 3 con trai và 1 con gái; trong đó, 2 người con hy sinh trong chiến tranh là liệt sĩ Bùi văn Dương và Bùi Văn Bình, chiến đấu, hy sinh trong trận đánh Mậu Thân 1968 và 1973 khi đang làm nhiệm vụ.

Mẹ Chu Thị Huệ nay đã 98 tuổi, sống cùng gia đình người con trai út trong căn nhà cũ đã xuống cấp. Có căn nhà mới, mẹ Huệ rất vui mừng và xúc động, từ nay mẹ và gia đình sẽ được sống trong căn nhà mới khang trang, sạch đẹp cùng tình cảm đầm ấm yêu thương của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Việc quan tâm chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng không chỉ là ân tình mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Huỳnh Anh