Mỹ Quý Đông thực hiện mô hình "bảo vệ cột mốc biên giới"
Thứ 6, Ngày 11/10/2019, 12:00 | Nguyễn Tân Phú
Xã Mỹ Quý Đông là xã biên giới của huyện Đức Huệ, tiếp giáp với xã Melsothongot (huyện Chanhtia, tỉnh SvayRiêng, Campuchia). Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội xã Mỹ Quý Đông tiếp tục phát triển theo những điều kiện thuận lợi, QP-AN ổn định. Trên địa bàn xã Mỹ Quý Đông có 5 vị trí cấm mốc là 180 đến 184, đã hoàn thành xây dựng 4/5 vị trí mốc.

DON-BPCK-MY-QUY-TAY-PHOI-HOP-CA_-XA-DOI-BTUAN-TRA-BVBG.jpg

Ảnh minh họa: Cột mốc biên giới 183 tại địa bàn xã Mỹ Quý Đông

Để tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới, Hội nông dân xã Mỹ Quý Đông tham mưu Đảng ủy thành lập mô hình "Bảo vệ cột mốc biên giới" tại ấp 6 có 5 tổ với 40 thành viên do ông Nguyễn Văn Ngừa - Bí thư Chi bộ ấp 6 làm Tổ trưởng.

Tham gia thực hiện mô hình, các thành viên sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên và nhân dân về truyền thống của Đảng, truyền thống cách mạng của dân tộc; thường xuyên thông báo tình hình cũng như phương  thức, thủ đoạn của các loại tội phạm cho nhân dân địa phương; vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tố giác tội phạm, phản ánh kịp thời các vụ việc làm hư hỏng cột mốc biên giới, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở xóm ấp. Đồng thời phối hợp với Hội LHPN xã và các đoàn thể khác vận động hội viên và nhân dân tham gia xây dựng "Gia đình nông dân văn hóa", trong đó lấy mô hình "Chi, tổ hội nông dân an toàn" để nhân rộng các điển hình hội viên, nông dân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mô hình được thành lập không chỉ giúp bà con nhân dân trên địa bàn ấp ngày càng an tâm hơn trong việc qua lại, giao thương hàng hóa nông sản với nhân dân phía bạn Campuchia, mà còn thiết thực góp phần vào công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia ở địa phương.

Nguyễn Tân Phú (MQĐ)