Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 188588
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 11/10/2019, 08:00
Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh Long An làm việc tại Đức Huệ
11/10/2019 | HUỲNH HỮU
Ngày 10/10/2019, Đoàn kiểm tra công tác CCHC tỉnh Long An do ông Trần Kỳ Đức - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn đến kiểm tra toàn diện công tác CCHC tại UBND huyện Đức Huệ. Ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

CCHC.jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 9 tháng của năm 2019, công tác CCHC trên địa bàn huyện có sự chuyển biến tích cực ở tất cả các nội dung, bộ máy hành chính được tổ chức khoa học, nền hành chính được cải cách và hoàn thiện hơn, phát huy dân chủ, thiết lập chế độ công khai minh bạch. Từ ngày 1/1 đến 30/8, toàn huyện giải quyết 9.959/11.260 hồ sơ, đạt trên 88% tổng số hồ sơ tiếp nhận; trong đó tỷ lệ giải quyết trước hạn đạt trên 58%, trễ hạn 1,81%. Qua đánh giá mức độ hài lòng của công dân đối với bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính tại 7 xã, có 318/350 phiếu hài lòng, đạt tỉ lệ 80,5%, còn lại là phiếu trả lời mức độ bình thường. Về chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức, có 100% công chức cấp huyện, cấp xã đạt chuẩn về chuyên môn và 90,3% cán bộ cấp xã đạt chuẩn về chuyên môn. Cuối năm 2018 có 146 tập thể, 883 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào; 30 tập thể, 772 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 109 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đề nghị huyện làm rõ thêm một số vấn đề còn thắc mắc như: giữa hồ sơ giấy và hồ sơ trên phần mềm chưa khớp ngày với nhau, tỷ lệ hài lòng của người dân chưa được cải thiện, còn thấp so với chỉ tiêu đưa ra, tỷ lệ yêu cầu bổ sung hồ sơ còn cao, hệ thống ISO TCVN 9001-2008 chưa đề cập đến công tác duy trì hàng năm,...Thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC tại địa phương, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện khẳng định huyện sẽ có giải pháp để sớm khắc phục những hạn chế, đặc biệt không để tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn vượt mức 2%, phấn đấu hoàn thành tốt công tác CCHC. Qua đó, huyện cũng kiến nghị tỉnh có hướng dẫn thống nhất quản lý văn bản phát sinh trong quá trình giải quyết thủ tục để huyện giải quyết các thủ tục hành chính tại địa phương được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Sau khi kiểm tra, ông Trần Kỳ Đức - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn đánh giá, công tác CCHC được UBND huyện thực hiện đồng bộ, thống nhất. Tuy nhiên, trong khâu tiếp nhận, trả kết quả, trong quy trình tác nghiệp vẫn còn những tồn tại, chủ yếu do kỹ năng tác nghiệp và xử lý công việc trên hệ thống của công chức. Ông đề nghị, trong những tháng cuối năm, huyện tăng cường rà soát, cập nhật kịp thời bộ thủ tục hành chính mới, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước; đánh giá kết quả CCHC năm 2019 một cách toàn diện,…

Trước đó, đoàn cũng đã đến kiểm tra thực tế công tác CCHC tại 2 xã Mỹ Quý Tây và Bình Hòa Bắc.

Huỳnh Hữu

 

Lượt người xem:   72
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​