Thứ 5, Ngày 10/10/2019, 15:00
Thị trấn Đông Thành ra quân xoá quảng cáo, rao vặt trái quy định và dọn vệ sinh rác thải trên địa bàn
10/10/2019 | Hữu Anh
Ngày 09/10/2019, UBND Thị trấn Đông Thành tổ chức ra quân xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định trên các tuyến đường và dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn thị trấn.

ANH XOA QUAN CAO.bmp

Ảnh: Ra quân xóa quảng cáo tại thị trấn Đông Thành

Theo đó, lực lượng đoàn viên thanh niên, các ngành, đoàn thể của thị trấn ra quân xóa gỡ quảng cáo, rao vặt trái phép trên các cột điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh, tường rào trên địa bàn 4 khu phố. Đồng thời, tiến hành dọn vệ sinh rác thải trên 2 tuyến đường tỉnh 822 và 838 đoạn thực hiện mô hình tuyến phố văn minh đô thị. Ngoài ra, các thành viên trong đợt ra quân lần này cũng tiến hành dọn dẹp những bãi rác lộ thiên trái quy định và cấm bảng cấm đổ rác tại các khu vực này.

Đợt ra quân này nhằm tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân có ý thức thường xuyên tháo gỡ quảng cáo rao vặt trái phép trước nhà mình, tạo sự ý thức bảo vệ môi trường góp phần vào việc xây dựng thị trấn Đông Thành xanh – sạch – đẹp. Tuyên truyền các cá nhân, doanh nghiệp không dán tờ rơi quảng cáo, không tham gia phát tán tờ rơi quảng cáo, rao vặt, quảng cáo sản phẩm trên bảng, băng-rôn trái quy định. Tuyên truyền phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm trong bảo vệ môi trường, vứt rác không đúng nơi quy định… làm mất mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường. Tuyên truyền các cá nhân, doanh nghiệp không vứt rác bừa bãi. Nhắc nhở các hộ dân có ý thức bỏ rác đúng nơi quy định.

Đồng thời, vận động toàn dân tự giác thực hiện vệ sinh môi trường và tham gia cuộc tổng vệ sinh, khai thông cống rãnh tại khu vực mình sinh sống và khu vực xung quanh sạch sẽ và an toàn, đổ rác đúng nơi quy định để nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của cộng đồng dân cư tạo môi trường trong lành, cảnh quan xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng thị trấn văn minh đô thị.

Hữu Anh