Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484319
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 16/03/2023, 04:00
Bình Hòa Nam tuyên truyền toàn dân phòng chống đuối nước
16/03/2023 | NHƯ HUỲNH
Là 1 trong những xã vùng sâu của huyện Đức Huệ, Bình Hòa Nam có nhiều sống ngòi, kênh rạch chằn chịt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây đuối nước. Nhất là khi mùa hè sắp đến, đây là thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí, đặc biệt hoạt động bơi lội của trẻ em ở địa phương tăng cao.

Hoi khoe phu dong nam 2023 (10).jpg 

Để góp phần kiểm soát, giảm thiểu tình hình tai nạn đuối nước trẻ em nhằm bảo đảm tính mạng và sức khỏe của trẻ em, vì hạnh phúc của gia đình và xã hội, thời gian qua, UBND xã đã và đang triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, trong đó chú trọng đến việc tăng cường kỹ năng bơi lội, hạn chế tai nạn đuối nước.

Theo đó, trong năm 2023, xã Bình Hòa Nam tiếp tục tập trung tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đối với việc quản lý tổ chức các hoạt động bơi và phát triển phong trào tập luyện bơi trong nhân dân. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đối với việc tổ chức các hoạt động bơi an toàn, phòng, chống đuối nước. 

Đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Bên cạnh sự nổ lực của chính quyền địa phương, các bậc cha mẹ cũng cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong quản lý, giám sát con trẻ; cần loại bỏ tâm lý chủ quan, xác định những yếu tố nguy cơ đuối nước cho trẻ tại những địa điểm như giếng, ao hồ, sông suối, cánh đồng lúa, các kênh, rạch thủy lợi, cống thoát nước, hồ bơi, bãi biển...

Ngoài ra, cha mẹ, người chăm sóc trẻ phải luôn dạy trẻ về nguyên nhân và những nguy cơ đuối nước. Giúp trẻ nhận thức rõ để không chơi hoặc đến gần các nguồn nước mở, trừ khi được người lớn giám sát. Phụ huynh cũng cần trang bị cho trẻ những kĩ năng mềm, kĩ năng sống cần thiết, những bước sơ cứu khi xảy ra sự cố… chỉ khi đồng bộ các giải pháp và có sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội, tình trạng đuối nước ở trẻ nhỏ sẽ được đẩy lùi, góp phần giải tỏa lo lắng, bất an mỗi dịp hè.

Như Huỳnh

 

 


Lượt người xem:   52
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang