Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484348
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 27/02/2023, 13:00
Đức Huệ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh "Miếu ông Bình Hòa Bắc"
27/02/2023 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 27/2/2023, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp tỉnh "Miếu ông Bình Hòa Bắc".

BHB Tiep-Phong.jpg 

Đến dự có ông Nguyễn Tấn Quốc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An; ông Trần Thanh Phong – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

 BHB Nen.jpg

Miếu ông Bình Hòa Bắc tọa lạc tại ấp Hòa Tây, xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, là địa điểm lưu niệm, thờ cúng một nhân vật lịch sử có công chống giặc giữ nước theo truyền thuyết dân gian là ông Lê Công Trình. Đây không chỉ là cơ sở tín ngương dân gian mà Miếu ông Bình Hòa Bắc còn là nơi diễn ra các sự kiện lịch sử quan trọng trong 2 thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Trong 2 thời kỳ kháng chiến, Miếu Ông là cái nôi của cách mạng; là địa điểm tập hợp lực lượng đấu tranh chính trị; điểm tập kết, đóng quân của các đơn vị vũ trang, là điểm trung chuyển vũ khí trong những chiến dịch lớn của cách mạng... góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân - dân Đức Huệ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Chính vì vậy, đây được xem là địa danh lịch sử, ghi dấu quá trình hoạt động, chiến đấu, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào; là điểm son chói lọi trong trang sử hào hùng của quân dân Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dẫn đánh giặc".

Duc Hue don nhan bang xep hang di tich lich su mieu ong Binh Hoa Bac (20).JPG

Sau ngày miền nam giải phóng, Miếu ông được trùng tu nhưng mô còn khiếm tốn. Hiện nay, Miếu ông được bảo quản khá tốt, lễ hội hàng năm được tổ chức long trọng, thu hút đông đảo nhân dân tham dự.

BHB Quoc SVH.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyễn Tấn Quốc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An mong muốn các cấp chính quyền trong huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, tu bổ, bảo vệ phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa "Miếu ông Bình Hòa Bắc" nói riêng, các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện nói chung, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm quản lý của Ban quản lý di tích, của bà con nhân dân, để Miếu ông Bình Hòa Bắc sẽ ngày càng được tôn tạo, khang trang, gần gũi với nhân dân; nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho thế hệ hôm nay và mai sau để góp phần xây dựng quê hương phồn vinh, giàu đẹp.

Như Huỳnh – Tấn Hữu

 


Lượt người xem:   60
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang