Chủ Nhật, Ngày 23/01/2022, 15:00
Giám đốc Sở TN&MT Long An trao 3 căn nhà tình thương và 200 phần quà tết tại huyện Đức Huệ
23/01/2022 | HUỲNH TIẾN
Nhằm giúp người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nơi ở ổn định, vui đón tết cổ truyền của dân tộc, thông qua sự vận động của ông Võ Minh Thành – Giám đốc Sở TN&MT, đại biểu HĐND tỉnh Long An, đơn vị huyện Đức Huệ, Công ty TNHH MTV trắc địa bản đồ chi nhánh miền Nam đã hỗ trợ xây mới 3 căn nhà tình thương và sửa chữa 1 căn nhà cho hộ cận ngèo tại xã Mỹ Quý Đông.

Minh Thanh 3.jpg

Ngày 23/01/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Huệ gồm: ông Võ Minh Thành – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Long An, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ cùng đơn vị tài trợ đã đến bàn giao 3 căn nhà.

Minh Thanh 2.jpg

Minh Thanh 4.jpg

Theo đó, 3 căn nhà tình thương thương được bàn giao cho ông Tô Văn Khăn ở ấp 6, ông Hồ Văn Nù và ông Trần Văn Ẩn cùng ngụ tại ấp 5. Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng 32m2, được công ty TNHH MTV trắc địa bản đồ chi nhánh miền Nam tài trợ kinh phí 50 triệu đồng.

Minh Thanh 5.jpg

Minh Thanh 1.jpg

Riêng đối với căn nhà của hộ cận nghèo Trương Văn Hiệp, ở ấp 5 được hỗ trợ kinh phí sửa chữa là 30 triệu đồng. Tại buổi lễ bàn giao nhà, đơn vị tài trợ mong muốn các gia đình khi đã có căn nhà mới hãy tiếp tục chí thú làm ăn vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống. Đồng thời tặng quà cho các gia đình, chúc các gia đình vui xuân, đón tết nhâm dân 2022 đầm ấm trong căn nhà mới.

Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục đến thăm, chúc tết và trao 200 phần quà cho bà con nghèo tại xã biên giới Mỹ Quý Đông và Mỹ Thạnh Tây, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt, giúp người nghèo có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Đây là hoạt động của chương trình "Xuân yêu thương cho hộ khó khăn, neo đơn" tại xã Mỹ Quý Đông của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An, đơnvị huyện Đức Huệ.

Huỳnh Tiến