Trao 4 suất học bổng Đèn đom đóm tại Đức Huệ
Thứ 7, Ngày 21/11/2020, 08:00 | Lan Chi
Cộng tác viên của Chương trình học bổng Đèn Đom Đóm vừa đến thăm và trao tặng 04 suất học bổng trị giá 13 triệu đồng cho 4 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Đức Huệ.

den dom dom.jpg

Trao học bổng cho em Long Chí Thành (bìa phải) và em Nguyễn Chí Thanh (giữa)

Đó là những em Long Chí Thành – học sinh lớp 6A3, trường THCS Mỹ Thạnh Đông; em Huỳnh Văn Tình – học sinh lớp 8/4 trường THCS-THPT Mỹ Quý và em Nguyễn tấn Tài – học sinh lớp 3/1 trường tiểu học Mỹ Quý Tây nhận suất học bổng trị giá 03 triệu đồng. Riêng em Nguyễn Chí Thanh – học sinh lớp 7/2 trường THCS Mỹ Thạnh Đông được nhận suất học bổng trị giá 04 triệu đồng.

Đây đều là những em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em mồ côi cha, mồ côi mẹ từ lúc nhỏ, có em mẹ bỏ đi, cha bỏ đi đành phải sống nương tựa vào ông bà. Cuộc sống mưu sinh chủ yếu dựa vào công việc làm thuê, làm mướn rất bấp bênh. Có em quê ở xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức phải cùng ông bà tha phương cầu thực lên tận Đức Huệ thuê nhà trọ để sinh sống. Thế nhưng, các em đều rất chăm ngoan và học giỏi.

Suất học bổng như nguồn động lực tiếp thêm tinh thần và nghị lực giúp các em vươn lên học tập thật giỏi.

Lan Chi