Văn hóa - Xã hội
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Đức Huệ
Thứ 5, Ngày 29/10/2020, 14:00 | TIẾN HỮU
Thực hiện kế hoạch liên tịch phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo về thực hiện tuyên truyền bảo vệ môi trường cho học sinh các trường Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn tỉnh năm 2020, ngày 29/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Học tập cộng đồng xã Bình Hòa Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức Hội nghị chuyên đề tuyên truyền về chung tay bảo vệ môi trường cho 150 em học sinh Trường THCS Bình Hòa (xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ).

29-10-2020 So VHTTDL tinh tuyen truyen ve bao ve moi truong cho hoc sinh THCS tai huyen Duc Hue (2).jpg

Tại đây, các em học sinh được nghe bà Đỗ Thị Kim Dung – Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ tài nguyên, môi trường cho các em học sinh; lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các hoạt động đoàn, đội, hội tại trường; hướng dẫn các buổi ra quân Ngày chủ nhật xanh, các chương trình, hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường... Qua đó nhằm nâng cao ý thức xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; vận động các em cùng người dân trong gia đình không vứt rác bừa bãi cũng như không vứt bỏ chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật xuống kênh mương và các dòng sông; góp phần chung tay hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh THCS hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; đồng thời thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường. Từ đó, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, học sinh ở các trường THCS trong việc vận động, tuyên truyền đến người thân, gia đình và cộng đồng để cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường một cách thiết thực, hiệu quả.

Tiến Hữu