Học sinh Trường Tiểu học Bình Hòa Nam ra quân dọn vệ sinh môi trường
Thứ 5, Ngày 29/10/2020, 11:00 | TIẾN HỮU
Ngày 29/10/2020, Trường Tiểu học Bình Hòa Nam đã tổ chức cho học sinh ra quân dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường.

29-10-2020 Hoc sinh truong TH Binh Hoa Nam ra quan don ve sinh moi truong (2).jpg

29-10-2020 Hoc sinh truong TH Binh Hoa Nam ra quan don ve sinh moi truong (5).jpg

Học sinh Trường TH Bình Hòa Nam ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Với khẩu hiệu "Hãy chung tay Bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp", hơn 160 em học sinh của Trường Tiểu học Bình Hòa Nam đã đi thu gom các bọc, túi ni lông, hộp giấy, vỏ chai nhựa ở dọc 02 bên các tuyến đường gồm: đường bên hông trường học, khu dân cư xã, đường vào UBND xã, đường tỉnh 816,… với tổng chiều dài khoảng 2km.

Đây là hoạt động không chỉ nhằm giúp cho các em học sinh nhận thức và hiểu biết về vai trò, trách nhiệm của các em trong các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, mà qua đó còn tác động tích cực đến ý thức tự giác của học sinh cũng như của người dân địa phương thay đổi dần các hành động tích cực, không làm ảnh hưởng đến môi trường, góp phần chung tay xây dựng và giữ gìn môi trường nông thôn luôn xanh, sạch, đẹp.

Mặc khác, hoạt động này còn mang ý nghĩa thiết thực cùng với chính quyền xã Bình Hòa Nam chung tay thực hiện sớm hoàn thành chỉ tiêu về số 17 về môi trường trong quá trình xây dựng nông thôn mới để xã Bình Hòa Nam trở thành xã nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra vào cuối năm 2020.

Tiến Hữu