Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 228316
Văn hóa - Xã hội
Vì miền Trung ruột thịt
Thứ 3, Ngày 27/10/2020, 17:00 | NHƯ HUỲNH
Trong những ngày qua, xót xa trước cảnh đồng bào miền Trung bị hoạn nạn do thiên tai bão lũ, không ai bảo ai, nhiều người dân trên địa bàn huyện Đức Huệ tự nguyện đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

 HANG HOA DUOC DUA LEN XE VA DI NGAY TRONG DEM.jpg

 MOI NGUOI CUNG GOP SUC DONG HANG DE CHUYEN DEN BA CON MIEN TRUNG.jpg

Qua các phương tiện truyền thông, hình ảnh nhiều tỉnh, thành ở miền Trung nước lũ mênh mông, hàng ngàn ngôi nhà lúp xúp trong biển nước; những người dân ngồi chênh vênh trên nóc nhà chờ sơ tán và tiếp tế lương thực khiến nhiều người xúc động. Nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Đức Huệ đã nhanh chóng vận động, ủng hộ tiền, quần áo, lương thực và trực tiếp ra miền Trung cứu trợ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch Nước - Nguyễn Phú Trọng và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tất cả cùng hướng về miền Trung thân thương, mỗi người một ít (mì gói, quần áo, nước suối,... ) tập kết tại 1 điểm rồi chuyển đến đồng bào đang gặp nạn.

Tại nhà anh Nguyễn Huỳnh - dịch vụ du lịch Nguyễn Huỳnh (khu phố 1, thị trấn Đông Thành), thông qua nhóm bạn hữu đường xa, nhà anh trở thành điểm thứ 2 tiếp nhận hàng cứu trợ. Anh Huỳnh chia sẽ: "Chắc đây cũng là 1 cái duyên, lúc đầu tôi không có ý định sẽ làm việc này vì mình không có nhiều mối quan hệ lớn. Một lần ngồi quán cà phê với các anh em tài xế, được nhóm bạn hữu đường xa đề nghị làm điểm tiếp nhận hàng cứu trợ, rồi cộng thêm việc nhìn thấy những hình ảnh điêu tàn ở Miền Trung do nước lũ cuốn trôi, tôi càng thấy xót xa nên đồng ý làm với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vì đồng bào miền Trung ruột thịt, hy vọng bà con ngoài đó có đủ nghị lực vượt qua kiếp nạn này".

Tính đến ngày 24/10/2020, điểm tại nhà anh Nguyễn Huỳnh đã tiếp nhận khoảng 10 tấn hàng cứu trợ gồm mì gói, quần áo, nước suối, gạo chuyển đến đồng bào tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trên những chuyến xe tải 0 đồng.

Song song đó, tại "Gian hàng 0 đồng" ở xã Mỹ Thạnh Tây của cô Lê Sơn Lam cũng đang kêu gọi mọi người cùng hỗ trợ tập sách để hỗ trợ các em học sinh ở Quảng Bình chuẩn bị nước rút sẽ đi học lại.

Tại Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây cũng đã tiếp nhận và gửi Bưu điện 7 tấn hàng cứu trợ chuyển đến bà con vùng lũ tại tỉnh Quảng Trị. Và còn nhiều rất nhiều nữa những tấm lòng nhân ái của người dân Đức Huệ cùng chia sẻ hoạn nạn, khó khăn với đồng bào miền Trung thân thương.

Đã nhiều ngày miền Trung mưa lũ dầm dề, một số người mất nhà cửa, tài sản, mất cả người thân và lạnh lẽo giữa mênh mông biển nước... Trước khó khăn, mất mát mà người dân, các chiến sĩ gánh chịu khi diễn biến thiên tai còn khó lường, nhất là khi vừa trải qua đợt bùng phát thứ 2 của dịch Covid-19, khó khăn tứ bề - thì những đóng góp thiết thực, ủng hộ của mỗi người dân sẽ góp phần vực dậy và ổn định lại cuộc sống cho đồng bào, giúp họ giảm bớt những khó khăn, vượt lên số phận để chống chọi với thiên tai, bão lũ.

Trước những tình cảnh này, sự yêu thương, chia sẻ với tấm lòng "một miếng khi đói bằng một gói khi no" của dân tộc Việt Nam tiếp tục được lan tỏa.

Như Huỳnh

 

 


Lượt người xem:   72
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​