Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 222206
Văn hóa - Xã hội
Đức Huệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3
Thứ 4, Ngày 23/09/2020, 20:00 | KIM TIẾN
Sau nhiều năm nỗ lực của ngành giáo dục huyện Đức Huệ trong công tác phổ cập giáo dục (PCGD) xóa mù chữ theo chủ trương của Chính Phủ. Hiện tại, Đức Huệ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác PCGD, trong đó huyện đã đạt và duy trì chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3, góp phần nâng cao chất lượng dạy học để ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục phát triển.

11-5-2020 Hoc sinh cap tieu hoc on dinh trong ngay dau tien den lop (1).jpg 

Để đạt kết quả PCGD tiểu học được như vậy, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Huệ đã chỉ đạo các trường học tiểu học trên địa bàn xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng năm học, duy trì sĩ số học sinh (HS), phân công giáo viên đến tận nhà vận động HS ra lớp; đồng thời tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương đầu tư xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và không ngừng chuẩn hóa về trình độ của giáo viên.

Hiện, toàn huyện có 11 trường tiểu học, 01 trường tiểu học và THCS, trong đó có 06 tiểu học đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới. Năm 2019, Tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 hàng năm đều đạt 100%. Tổng sổ trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 98,05% và tổng số trẻ em đến 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,27%. Huy động người khuyết tật có khả năng học tập vào nhà trường là 34/37 em.

Số giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo  340 người, đạt 100%, trong đó 317 giáo viên đạt trình độ đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. 100% giáo viên được thực hiện đầy đủ chế độ chính sách dành cho giáo viên. Về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học trên địa bàn huyện có 11 trường tiểu học/11 xã – thị trấn đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị, điều kiện đi lại thuận lợi, để thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học theo quy định.

 IMG_3848.jpg

Cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học hiện có 225 phòng/209 lớp theo số liệu thống kê năm 2019. Các phòng học đều đạt tiêu chuẩn quy định, an toàn; có đủ bàn ghế phù hợp với học sinh; có bảng, bàn ghế của giáo viên; đủ ánh sáng, ấm về mùa lạnh, thoáng mát về mùa hè; có điều kiện tối thiểu dành cho học sinh khuyết tật học tập thuận lợi. Có 91 phòng chức năng gồm thư viện, phòng y tế học đường, phòng thiết bị giáo dục, phòng truyền thống và hoạt động Đội, phòng làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, văn phòng, phòng họp cho giáo viên và nhân viên. Các trường còn có đủ diện tích sân chơi và bãi tập phù hợp, được sử dụng thời xuyên, an toàn; môi trường xanh – sạch – đẹp; có nguồn nước sạch, hệ thống thoát nước; có công trình vệ sinh sử dụng thuận tiện, bảo đảm vệ sinh dành riêng cho giáo viên, học sinh, riêng cho nam và nữ.

 Trong thời gian tới, toàn ngành giáo dục của huyện Đức Huệ phấn đấu duy trì và nâng cao 11 xã - thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Kim Tiến

 

 


Lượt người xem:   39
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​