Đức Huệ tuyên dương các mô hình học tập giai đoạn 2015-2020
Thứ 7, Ngày 19/09/2020, 11:00 | HUỲNH ANH
Sáng ngày 18/9/2028, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg, Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tuyên dương các mô hình học tập giai đoạn 2015-2020. Đến dự có ông Phạm Thanh Phong – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Long An; ông Võ Văn Á – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ; ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

IMG_6591.jpg

IMG_6593.jpg

IMG_6596.jpg

Qua 7 năm thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg, Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện đã đạt kết quả đáng kể trong việc xây dựng xã hội học tập, xây dựng phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Số lượng, chất lượng các mô hình học tập ngày càng được củng cố và nâng cao.

Năm 2019, 100% xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD mầm non; 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3. Huyện giữ vững, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2, trong đó PCGD THCS mức độ 3 chiếm tỷ lệ 27,27% xã, thị trấn đạt. Thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập, BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện đã chọn xã Mỹ Thạnh Bắc làm điểm, xã Mỹ Thạnh Tây làm diện thực hiện 4 mô hình học tập do xã quản lý.

Kết quả cho thấy, số lượng công nhận danh hiệu gia đình học tập qua các năm ngày càng tăng, từ 42,4% năm 2014-2015 lên 83,1% vào năm 2019. Thông qua các mô hình đã giúp đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân được cải thiện rõ nét, các cộng đồng dân cư đoàn kết, gắn bó với nhau. Việc xây dựng thành công "Cộng đồng học tập" cấp xã đã có tác động hiệu quả đến việc giảm tỷ lệ hộ nghèo, thực hiện bình đẳng giới, đảm bảo vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an ninh trật tự cho địa phương.

Dịp này có 02 tập thể, 03 cá nhân nhận giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh Long An; 12 tập thể, 20 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 10 cá nhân nhận giấy khen của Hội Khuyến học huyện và 05 tập thể tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Huỳnh Anh