Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218256
Văn hóa - Xã hội
Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ tổ chức tập huấn cộng tác viên dinh dưỡng năm 2020
Thứ 7, Ngày 08/08/2020, 08:00 | Trúc Sương (TTYT)
Nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, ngày 07/8/2020, Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ tổ chức tập huấn cộng tác viên dinh dưỡng năm 2020. Đến dự có Ông Phạm Hồng Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế và hơn 40 cộng tác viên đang hoạt động chương trình Dinh dưỡng thuộc 11 xã, thị trấn.
 111111111111111.png

Ông Phạm Hồng Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

22222222222.png
Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm giúp cộng tác viên nâng cao kiến thức để họ nắm vững được vai trò và nhiệm vụ của mình, đánh giá được tình trạng dinh dưỡng của trẻ dưới 60 tháng, kỹ năng tư vấn giúp đỡ thai phụ, người nuôi dưỡng trẻ dưới 5 tuổi và hướng dẫn họ thực  hành dinh dưỡng hợp lý giúp cho sự phát triển tối ưu của trẻ.

Cộng tác viên là những cán bộ nồng cốt trong việc đưa các can thiệp dinh dưỡng đến bà mẹ và trẻ em. Họ là là đối tượng đích của chương trình dưỡng. là những người có kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn giúp đỡ bà mẹ thực hành tốt việc chăm sóc dinh dưỡng cho bản thân, cho trẻ em và các thành viên trong gia đình để phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật ở gia đình.

Những năm qua, nhờ sự hỗ trợ của cộng tác viên tỷ lệ suy dinh dưỡng hàng năm của huyện Đức Huệ đều giảm đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tỷ lệ trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi được uống bổ sung viên vitamin A liều cao đạt trên 98%, phụ nữ mang thai được tư vấn khám thai định kỳ, tiêm phòng uốn ván đầy đủ, trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đạt tỷ lệ cao. Tỷ lệ thai phụ sanh tại cơ sở y tế đạt 100%. Thành công đó một phần không nhỏ nhờ tinh thần trách nhiệm của từng cộng tác viên trên địa bàn huyện. Trong tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp thì việc tư vấn, vãng gia là thật sự khó khăn nhưng với tinh thần yêu nghề, yêu trẻ cộng tác viên dinh dưỡng huyện Đức Huệ luôn sẵng sàng hỗ trợ cán bộ y tế huyện nhà trên mọi lĩnh vực.

Trúc Sương (TTYT)


Lượt người xem:   59
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​