Thị trấn Đông Thành tri ân các gia đình chính sách
Thứ 3, Ngày 28/07/2020, 22:00 | Thanh Thúy (TTĐT)
Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), UBND thị trấn Đông Thành đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn.

Tang qua cho GDCS.jpg

Thị trấn Đông Thành hiện có 27 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 01 mẹ và có 192 liệt sỹ và người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Vừa qua, đoàn cán bộ công chức UBND thị trấn cùng Chi ủy, Ban quản lý 4 khu phố đến thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình và tặng quà các đối tượng chính sách và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Ngoài việc đến thăm, động viên tinh thần, UBND thị trấn đã trao tổng số tiền 39.200.000 đồng theo quy định cho các đối tượng gia đình chính sách. Bên cạnh đó, nhằm chia sẽ tri ân những gia đình có công với cách mạng, UBND thị trấn đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà với tổng số tiền 40 triệu 500 ngàn đồng được trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của thị trấn.

Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, ủy ban đã thực hiện xã hội hóa công tác "Đền ơn đáp nghĩa", xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Đây là hoạt động thường niên của cả hệ thống chính trị thị trấn Đông Thành nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương binh, bệnh binh, những Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Thanh Thúy