Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210696
Văn hóa - Xã hội
Đức Huệ tư vấn hướng nghiệp và xuất khẩu lao động cho học sinh lớp 12
Thứ 2, Ngày 06/07/2020, 00:00 | KIM TIẾN
Hiện nay, các em học sinh khối 12 đang tập trung cho việc học và củng cố kiến thức để vượt qua tốt kỳ thi THPT quốc gia 2019, ngày 06/7/2020, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Long An phối hợp với Huyện Đoàn Đức Huệ tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp xuất khẩu lao động cho hơn 320 em học sinh khối 12 của Trường THPT Đức Huệ.

6-7-2020 Hoc sinh tham gia tu van huong nghiep (2).jpg

Học sinh tham gia tư vấn hướng nghiệp.

Tại buổi tư vấn các em học sinh được Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh thông tin về các nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, điều kiện, chi phí, mức lương, các vấn đề liên quan đến công tác xuất khẩu lao động.

Đồng thời, triển khai các mức hỗ trợ của Nhà nước đối với người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động làm việc tại nước ngoài. Bên cạnh đó, các em học sinh còn trực tiếp trao đổi và được giải đáp những vấn đề có liên quan đến việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ, nguồn thu nhập khi làm việc ở nước ngoài.

Tư vấn là "cầu nối" giữa doanh nghiệp hoạt động dịch vụ cung ứng lao động và người lao động, thông qua đó kịp thời nắm bắt thông tin thị trường lao động nước ngoài, giải quyết việc làm và tạo thu nhập.

Mặt khác, tuyên truyền các chủ trương, chính sách hỗ trợ để người lao động nắm rõ, tránh tình trạng làm việc, cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài hoặc tham gia qua các công ty môi giới không đúng chức năng, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật Việt Nam và nước tiếp nhận lao động cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

Đây cũng là cơ hội để các em học sinh có thêm những kiến thức, những định hướng đúng đắn trong quá trình chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và năng lực của mình, để có kế hoạch học tập tốt hơn.

Kim Tiến


Lượt người xem:   40
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​