Đức Huệ trao 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo
Thứ 4, Ngày 17/06/2020, 00:00 | Tấn Hữu
Ngày 16/6/2020, lãnh đạo UBND – UB MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ phối hợp cùng nhà tài trợ đến thăm và tổ chức lễ trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ.

Trao quyet dinh su dung can nha, tang qua cho gia dinh ong Le Van Liet.jpg

Trao Quyết định Quyền sử dụng căn nhà ông ông Lê Văn Liệt

Căn thứ nhất được trao cho gia đình ông Lê Văn Liệt, sinh năm 1968 thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở, hiện cư ngụ ấp 2 xã Mỹ Quý Tây. Căn nhà có diện tích 60m2 với tổng số tiền xây dựng là 70 triệu đồng.

Trao quyet dinh su dung can nha, tang qua cho gia dinh ong Nguyen Van Phuc.jpg

Trao Quyết định Quyền sử dụng căn nhà cho ông Nguyễn Văn Phức

Căn thứ 2 được trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Phức, sinh năm 1935 thuộc diện hộ nghèo, hiện cư ngụ ấp 1 xã Mỹ Quý Tây. Căn nhà có diện tích 50m2 với tổng số tiền xây dựng là 60 triệu đồng.

Được biết, UBMTTQ – Ban vận động quản lý và sử dụng quỹ "Vì người nghèo" quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ mỗi căn nhà 50 triệu đồng, số còn lại do thân nhân 2 gia đình góp thêm.

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã trao quyền sử dụng căn nhà cho các gia đình. Đồng thời, động viên các gia đình cố gắng vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống. Dịp này, đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng cho mỗi gia đình những phần quà nhân ngày được nhận căn nhà mới.

Tấn Hữu