Khởi công công trình kỷ niệm Ngày truyền thống Quân khu 7 vào ngày 30/6/2020
Thứ 4, Ngày 10/06/2020, 15:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 10/6/2020, Cục Hậu cần Quân khu 7 tổ chức làm việc với UBND huyện Đức Huệ về thực hiện công trình kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Quân khu (10/12/1945 - 10/12/2020) tại xã Bình Hòa Nam. Đại tá Lê Thanh Chính - Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 7 chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có Trung tá Huỳnh Việt Lê Kha - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo ngành chức năng có liên quan, đại diện lãnh đạo UBND xã Bình Hòa Nam và Trường tiểu học Bình Hòa Nam.

IMG_20200610_212011.jpg

Đại tá Lê Thanh Chính - Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 7 phát biểu

IMG_20200610_211953.jpg

Ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ phát biểu

Công trình kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Quân khu 7 do Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ làm chủ đầu tư gồm các hạng mục xây dựng là: làm đường bê tông từ đường liên xã vào khu di tích có chiều dài 2.500m, rộng mặt đường 3,5m. Xây dựng hồ bơi tại trường tiểu học Bình Hòa Nam kích thước 6m x 12m. Bảo trì sửa chữa trường tiểu học Bình Hòa Nam có tổng diện tích sàn xây dựng 1.926m2 với tổng mức đầu tư hơn 5,5 tỷ đồng từ nguồn quỹ tự cân đối của Quân khu và vận động của doanh nghiệp. Đến nay, quân khu đã hoàn thành các thủ tục pháp lý về chủ trương đầu tư, kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ đơn vị chủ đầu tư theo quy định.

Về phía UBND huyện cũng đã phê duyệt hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật 2 hạng mục đường bê tông từ đường liên xã vào khu di tích và bảo trì sửa chữa trường tiểu học Bình Hòa Nam. Đối với hạng mục đường bê tông từ đường liên xã vào khu di tích, Ban QLDA huyện đã đăng báo đấu thầu kế hoạch lựa chọn nhà thầu và đăng mời thầu. Dự kiến 30/6 triển khai thi công, đến 30/10/2020 hoàn thành đưa vào sử dụng.

Công trình sửa chữa trường tiểu học đã thi công, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 30/9 tới đây. Riêng hạng mục hồ bơi trường tiểu học do phải điều chỉnh giá, định mức theo hướng dẫn của sở xây dựng tỉnh Long An nên chậm phê duyệt so kế hoạch. Dự kiến ngày 25/6/2020 sẽ giao mốc thi công và cũng đến ngày 30/10/2020 hoàn thành đưa vào sử dụng.

Xoay quanh các ý kiến của đại biểu và ý kiến thống nhất của UBND huyện, Đại tá Lê Thanh Chính - Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 7 ghi nhận và thống nhất ngày khởi công cả 03 hạng mục của công trình là ngày 30/6/2020 tại Trường Tiểu học Bình Hòa Nam. Ông cũng đề nghị UBND huyện song song với việc xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khởi công công trình thì cần đôn đốc chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ các hạng mục công trình và lựa chọn nhà thầu để tiến hành thi công; thống nhất tên gọi của công trình. Đối với trường tiểu học Bình Hòa Nam xây dựng kế hoạch chuẩn bị địa điểm tổ chức lễ khởi công, nhanh chóng bàn giao mặt bằng chuẩn bị thi công đồng thời bảo đảm an toàn cho học sinh trong thời gian thi công công trình.

Huỳnh Hữu