Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210041
Văn hóa - Xã hội
Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2020
Thứ 6, Ngày 05/06/2020, 13:00 | Tiến Anh
Ngày 05/6/2020, tại Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc, thuộc xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Huệ tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và ngày Môi trường thế giới 5/6. Ông Nguyễn Thành Cang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Trương Thanh Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo huyện và đông đảo nhân dân địa phương đến dự.

5-6-2020 ong Nguyen Thanh Cang phat bieu tai le.jpg 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thành Cang phát biểu tại buổi lễ

 5-6-2020 lanh dao tinh va huyen tham gia trong cay (2).jpg

Lãnh đạo tỉnh và huyện tham gia trồng cây.

 5-6-2020 DVTN va hoc sinh tham gia thu gom rac tai khu vuc cho BHN.jpg

Đoàn viên thanh niên và học sinh thu gom rác tại khu vực chợ Bình Hòa Nam.

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5) và Ngày môi trường thế giới (5/6) năm nay với chủ đề "Hành động vì thiên nhiên" nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của mỗi cá nhân, tổ chức và cộng đồng trong việc ngăn chặn tình trạng mua bán, tiêu thụ động vật hoang dã, bảo vệ và duy trì đa dạng sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Cang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh "Môi trường là cái nôi của sự sống nên việc hành động bảo vệ môi trường chính là hành động để duy trì sự sống của chúng ta hiện nay và tương lai. Với thói quen sử dụng quá nhiều tài nguyên thiên nhiên, khai thác sử dụng động vật hoang dã là nguyên nhân làm tăng nguy cơ tuyệt chủng của các loại động thực vật quý hiếm, làm phá vỡ sự cân bằng trong các hệ sinh thái, suy thoái môi trường và giảm khả năng tự làm sạch của môi trường. Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Ngày môi trường thế giới là cơ hội để mỗi người trong chúng ta nhìn lại, xem xét lại cách sống của mình ngày nay tiêu thụ và lãng phí quá nhiều tài nguyên, hủy hoại môi trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội kêu gọi từng cá nhân trong cộng đồng hãy thay đổi ý thức về bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường góp phần giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong công cuộc bảo vệ môi trường, mỗi người đóng góp một phần công sức nhỏ, chúng ta sẽ tạo được sức mạnh to lớn để bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống trong lành của chúng ta".

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Ngày môi trường thế giới được tổ chức tại huyện Đức Huệ với chuỗi các hoạt động trồng cây xanh, ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trên các tuyến đường trung tâm của huyện, không xả rác thải nhựa, nilong ra môi trường, hạn chế tiến tới không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần… Với mong muốn truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học đến mọi người, mọi nhà.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu lãnh đạo của tỉnh và huyện tham gia trồng 660 cây Sao Đen dọc theo tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng, xã Bình Hòa Bắc. Tuyến đường này có chiều dài hơn 06 km, vừa mới khánh thành do Nguyên Chủ tịch Nước – Trương Tấn Sang và Tạp chí Nông thôn Việt vận động hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng. Việc trồng cây trên tuyến đường nhằm góp phần chỉnh trang đô thị làm thay đổi bộ mặt nông thôn của địa phương.

Song song với hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, tại xã Bình Hòa Nam, lực lượng đoàn viên thanh niên và học sinh còn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: thu gom rác xung quanh khu vực chợ, quét dọn và vệ sinh bia tưởng niệm người dân bị thực dân Pháp thảm sát tại Kinh Lò Đường; bia truyền thống lực lượng vũ trang Quân Khu 7…

Tiến Anh


Lượt người xem:   74
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​