Đức Huệ đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh"
Thứ 3, Ngày 02/06/2020, 23:00 | KIM TIẾN
Hưởng ứng phát động của Huyện đoàn Đức Huệ về ngày môi trường thế giới (5/6), ngày 31/5/2020, 11/11 Đoàn xã – thị trấn trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức ra quân "Ngày chủ nhật xanh" với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể và phù hợp với tình hình tại địa phương.

2-6-2020 Binh hoa Bac don dep ve sinh khu di tich.jpg

2-6-2020 My Thanh Dong quet rac 2 ben duong.jpg

2-6-2020 Doan xa My Binh voi hoat dong thu gom rac thai.jpg

Nội dung được các đoàn xã – thị trấn lựa chọn để ra quân thực hiện chủ yếu về dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực nông thôn, đô thị, khu dân cư; thực hiện các công trình đường hoa thanh niên, trồng và chăm sóc cây xanh; bóc, xóa quảng cáo rao vặt sai quy định, giữ gìn và bảo vệ cảnh quan đô thị; thu gom, xử lý các điểm rác thải tự phát. Ngoài ra, các đoàn xã còn vận động người dân ở địa phương phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ các dòng kênh, dòng sông không bị ô nhiễm bẩn….

Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Kim Tiến