Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210040
Văn hóa - Xã hội
Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân ĐKXDĐSVH tỉnh kiểm tra tại Đức Huệ
Thứ 4, Ngày 20/05/2020, 08:00 | HUỲNH HỮU
Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐXDĐSVH); tăng cường kiểm tra chất lượng phong trào, nhất là các danh hiệu văn hóa đã được các địa phương phúc tra, công nhận, sáng ngày 19/5/2020, Đoàn kiểm tra tỉnh do bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Đức Huệ để kiểm tra các danh hiệu văn hóa tại địa phương.

IMG20200519082330.jpg 

Quang cảnh buổi kiểm tra thực tế tại thị trấn Đông Thành

Trong buổi sáng, đoàn kiểm tra làm việc trực tiếp với BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH thị trấn Đông Thành. Theo báo cáo của BCĐ thị trấn trong năm 2019, thị trấn có 1.481/1.481 hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 100%, cuối năm bình xét đạt trên 98%, cao hơn năm 2018 là 0,35%. Trong đó có 1 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc được tuyên dương cấp tỉnh. 4/4 khu phố được huyện công nhận đạt danh hiệu khu phố văn hóa. Tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, BCĐ phong trào thị trấn Đông Thành kiến nghị nâng mức kinh phí hoạt động trên lĩnh vực văn hóa và có mức chi cụ thể, rõ ràng; hỗ trợ kinh phí điều tra hộ gia đình; có mục chi cho hoạt động của Trung tâm VHTT & HTCĐ trong nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH huyện về kết quả thực hiện phong trào trong toàn huyện; công tác tổ chức phúc tra, công nhận các danh hiệu "xã văn hóa nông thôn mới", "Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị", "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa", "Ấp, khu phố văn hóa".

Sau khi được nghe báo kết quả thực hiện, Đoàn yêu cầu BCĐ phong trào của huyện làm rõ thêm về các thiết chế hoạt động của Trung tâm VHTT & HTCĐ các xã, thị trấn; công tác giảm nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường; tình hình tệ nạn ma túy tại địa phương,…Qua đó, huyện cũng kiến nghị Liên đoàn lao động tỉnh quan tâm, hỗ trợ, phối hợp huyện trong việc tiếp cận các doanh nghiệp trên địa bàn để thành lập công đoàn cơ sở;…

Kết thúc buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thủy – Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện Đức Huệ trong thực hiện các tiêu chí của phong trào TDĐKXDĐSVH thời gian qua. Nổi bật là xã Mỹ Thạnh Đông đạt chuẩn xã văn hóa đúng thực chất sau nhiều năm tập trung xây dựng để được công nhận. Đồng thời bà đề nghị huyện tiếp tục tập trung hơn nữa, nhất là trong công tác tuyên truyền giải quyết để nâng cao tỷ lệ các tiêu chí chưa đạt. Công tác đăng ký, bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa cần tuân thủ Nghị định 122 nhưng phù hợp tình hình thực tế của địa phương để vừa có thể đảm bảo tiết kiệm được kinh phí nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động. Tăng cường kiểm tra trên lĩnh vực quản lý văn hóa, dịch vụ văn hóa, đặc biệt là các trò chơi có thưởng,...để thời gian tới huyện có thêm nhiều xã đạt chuẩn văn hóa, thị trấn Đông thành đạt chuẩn văn minh đô thị.

Huỳnh Hữu


Lượt người xem:   78
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​