Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210040
Văn hóa - Xã hội
"ATM gạo" lưu động tiếp tục hành trình đến với bà con nghèo Đức Huệ
Thứ 7, Ngày 16/05/2020, 09:00 | HUỲNH HỮU
Sau đợt 1 hỗ trợ 02 tấn gạo cho bà con dân nghèo 3 xã Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình và Bình Thành của huyện Đức Huệ, ngày 15/5/2020, cây "ATM gạo" lưu động do Huyện đoàn Đức Huệ phối hợp với Mobifone Long An và một số nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Đức Huệ thực hiện tiếp tục hành trình hỗ trợ 1,5 tấn gạo miễn phí cho bà con nghèo 2 xã Mỹ Quý Đông và Mỹ Thạnh Bắc.

 MTB1.jpg

MTB2.jpg

Người dân vui mừng đến nhận những hạt gạo nghĩa tình

Theo đó, mỗi xã được hỗ trợ 750kg gạo. Người dân đến nhận gạo chỉ cần nhấn chuông trên máy "ATM gạo" là có được 3kg mang về nhà. Tuy mỗi hộ chỉ nhận được 3kg gạo, nhưng bằng tất cả tấm lòng, Huyện đoàn Đức Huệ cùng Mobifone Long An và một số nhà hảo tâm trên địa bàn huyện hy vọng có thể san sẻ phần nào khó khăn với bà con nghèo huyện biên giới.

Chương trình không chỉ phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đức Huệ trong công tác phòng chống Covid-19 mà còn hướng đến công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương có được bữa cơm đầy đủ trong ngày.

Được biết, chương trình này được huyện đoàn Đức Huệ thực hiện theo từng đợt, tùy thuộc vào kết quả vận động sự hỗ trợ gạo từ các nhà hảo tâm và máy "ATM gạo" lưu động sẽ được Mobifone Long An hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt trong các hành trình cấp phát gạo cho người nghèo tại địa phương.

Sau thời gian ngắn gây dựng, đến nay chương trình đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm cùng đóng góp 3,5 tấn gạo chia sẻ khó khăn với người dân các vùng khó khăn của Đức Huệ trong đại dịch Covid-19.

Dịp này, A Lực xây dựng – Đất siêu rẻ hỗ trợ 100 phần quà gồm mì gói và các nhu yếu phẩm cho "bách hóa 0 đồng" của huyện đoàn Đức Huệ để tặng người nghèo tại 2 xã Mỹ Quý Đông và Mỹ Thạnh Bắc.

Huỳnh Hữu


Lượt người xem:   64
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​